Bạn cần biết gì về tôn nhựa chống ăn mòn?

Bạn cần biết gì về tôn nhựa chống ăn mòn?

Một bước tiến rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng nói riêng và các lĩnh vực khác trong cuộc sống phải nói đến là sự ra đời của tôn nhựa chống ăn mòn. Bởi loại vật liệu này có khả năng chống chọi cao với axit, kiềm và muối trong thời gian dài. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết về loại vật liệu này qua bài viết sau đây!

Tôn nhựa chống ăn mòn là gì?

Tôn nhựa cách nhiệt là vật liệu xây dựng được chế tạo từ nhựa Resin có khả năng chống ăn mòn cao ngay cả trong môi trường axit, kiềm và muối trong thời gian dài.

Bạn cần biết gì về tôn nhựa chống ăn mòn?

Cấu tạo của tôn nhựa chống ăn mòn

Tôn nhựa chống ăn mòn có cấu tạo gồm 2 lớp là lớp PVC cải tiến và lớp phủ nhựa kỹ thuật ASA

 • Lớp nhựa PVC đã được cải tiến.

 • Lớp phủ nhựa kỹ thuật ASA với độ dày hơn 0.2 mm trên bề mặt tấm tôn, giúp gia tăng nhiều đặc điểm ưu việt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm nổi bật của tôn nhựa chống ăn mòn

 • Độ bền cao: với lớp phủ nhựa ASA giúp tôn nhựa chống ăn mòn có khả năng chống chịu với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, chống ăn mòn hiệu quả và độ bền cao trên 10 năm.

 • Khả năng chống ăn mòn cao: các thí nghiệm đã được thực hiện thu lại kết quả là tôn nhựa chống ăn mòn không xảy ra phản ứng hóa học khi ngâm suốt 24 tiếng trong các dung môi gốc Clo, gốc Nitro, dung môi có hàm lượng axit dưới 60% và các chất ăn mòn khác. Vì thế tôn nhựa chống ăn mòn là vật liệu làm mái đặc biệt thích hợp cho các nhà máy sản xuất hay vùng ven biển có tính ăn mòn cao.

 • Khả năng cách nhiệt tốt: Theo dõi thí nghiệm kiểm tra cho thấy, nhà xưởng lợp tôn nhựa chống ăn mòn có nhiệt độ bên trong luôn thấp hơn 5 độ C so với tôn thông thường.

 • Khả năng chống cháy lớn: tôn nhựa chống ăn mòn đạt cấp độ chống cháy lớn hơn cấp độ B.

 • Khả năng chịu trọng tải lớn: Với khoảng cách bề ngang là 800 mm và độ dày 2.0 mm giúp nhựa chống ăn mòn có thể chịu trọng tải >100kg. Bên cạnh đó, khi thực hiện thí nghiệm về khả năng chịu trọng lực cao bằng cách dùng quả bi thép nặng 1kg rơi tự do từ độ cao 3 m xuống thu được kết quả mặt tôn vẫn không bị vết rạn nứt nào.

 • Màu sắc đa dạng: tôn nhựa chống ăn mòn có màu sắc phong phú thích hợp với nhiều loại công trình khác nhau.

 • Bên cạnh đó, tôn nhựa chống ăn mòn còn có khả năng chống ồn cao, cách điện lớn và trọng lượng nhẹ dễ dàng trong quá trình vận chuyển và thi công.

Ứng dụng của tôn nhựa chống ăn mòn

Tôn nhựa chống ăn mòn được ứng dụng trong làm mái, trần và vách cho các công trình công nghiệp cũng như dân dụng.

 • Các khu chức năng: làm mái, làm trần và làm vách cho các nhà xưởng có kiến trúc cao cấp hoặc có kết cấu khung sườn thép, mái che sân bãi và hành lang các lối đi trong khu mua sắm.

Bạn cần biết gì về tôn nhựa chống ăn mòn?

Tôn nhựa chống nóng làm mái che bãi đậu xe ngoài trời

 • Các vùng có điều kiện môi trường có nhiều tác nhân ăn mòn: bao gồm các cơ sở sản xuất gốm sứ, hóa chất, dệt, in, nhuộm, luyện kim, mạ, phân bón, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, bánh kẹo hoặc các khu vực có thời tiết phức tạp, có tính ăn mòn cao như axit, sương muối, khí hậu ẩm ướt.

Bạn cần biết gì về tôn nhựa chống ăn mòn?

Tôn nhựa chống ăn mòn làm mái nhà xưởng

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *