Các loại vật liệu cách nhiệt mái tôn – giải pháp giảm nhiệt nhà mái tôn

Các loại vật liệu cách nhiệt mái tôn – giải pháp giảm nhiệt nhà mái tôn

Vật liệu cách nhiệt đang là giải pháp mà nhiều người sử dụng với mục đích giảm nhiệt cho nhà mái tôn. Vậy có những vật liệu cách nhiệt nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho mái tôn

Nhà mái tôn có ưu điểm là độ bền cao, tính thẩm mỹ lớn, nhẹ và dễ thi công. Tuy nhiên, vấn đề hấp thụ nhiệt của mái tôn lại là nhược điểm lớn. Vì thế, sử dụng vật liệu cách nhiệt mái tôn nhằm mục đích giảm nhiệt mái tôn là điều cần thiết và là nhu cầu tất yếu trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Các loại vật liệu cách nhiệt – giảm nhiệt nhà mái tôn có ưu điểm là tuổi thọ khá cao, tương đương tôn lợp mái nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, có khả năng giảm nhiệt hiệu quả. Một ưu điểm nổi bật của vật liệu cách nhiệt là giá thành rẻ, phù hợp với mọi người dân.

Có thể bạn quan tâm :

Các loại vật liệu cách nhiệt mái tôn hiện nay

Xốp chống nóng mái tôn XPS

Đây là vật liệu cách nhiệt mái tôn được ưa chuộng hiện nay, có khả năng chống nóng tốt, khả năng chống cháy hiệu quả.

Vật liệu cách nhiệt mái tôn

Xốp cách nhiệt (XPS) được làm bằng chất dẻo PS qua quá trình các tấm cứng, giãn nở được đúc ép. Cấu trúc được hàn kín, có bọt giúp vật liệu giảm nhiệt mái tôn này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu khác

Ưu điểm: khả năng cách nhiệt hoàn hảo, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp, chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, với trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt và mang vác.

Nhược điểm: khả năng chống cháy thấp.

Mút xốp cách nhiệt OPP

Đây là loại vật liệu cách nhiệt amis tôn đặc biệt, có nhiều tên gọi khác nhau như: Mút cách nhiệt, Mút xốp PE, Mút PE OPP, Mút bạc cách nhiệt, Mút cách nhiệt điện lạnh.

Vật liệu cách nhiệt mái tôn

Xốp cách nhiệt OPP được tạo nên từ 2 lớp: Lớp PE dán màng và OPP đã qua xử lý oxy hóa.

Ưu điểm: chất lượng tốt do dược sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khả năng cách nhiệt tốt, tuổi thọ cao. Bên cạnh đó, với trọng lượng nhẹ, mút xốp cách nhiệt OPP dễ dàng trong thi công lắp đặt và vận chuyển. Ngoài ra, với giá thành rẻ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm: khả năng chống cháy kém.

 Xốp cách nhiệt EPS

Xốp cách nhiệt EPS là vật liệu cách nhiệt mái tôn được làm từ  hạt Expandable PolyStyrene EPS resin cao cấp – một loại nhựa Polystyrene giãn nở được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại dưới dạng những hạt xốp hơi.

Vật liệu cách nhiệt mái tôn

Ưu điểm: Xốp cách nhiệt EPS là loại vật liệu cách nhiệt mái tôn có trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm tốt, cách nhiệt tốt, khả năng chống thấm cao. Là vật liệu nhẹ dễ dàng trong việc thi công vận chuyển và bảo dưỡng đơn giản. Bên cạnh đó, giá thành rẻ là ưu điểm của của mút xốp cách nhiệt này.

Nhược điểm: khả năng chống cháy kém.

Vật liệu cách nhiệt trải dưới mái tôn 

Sử dụng vật liệu cách nhiệt trải dưới mái tôn là cách giảm nhiệt mái tôn hiệu quả. Sử dụng vật liệu cách nhiệt mái tôn vừa đảm bảo cách nhiệt mái tôn vừa tạo tính thẩm mỹ.

Vật liệu cách nhiệt mái tôn

Ưu điểm: độ bền cao, khả năng giảm nhiệt lớn, tăng thẩm mỹ cho công trình bạn, gái thành rẻ và thân thiện với môi trường.

Trên đây là các vật liệu cách nhiệt mái tôn trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại vật liệu giảm nhiệt mái tôn phù hợp cho công trình mình.

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *