Cách lợp mái tôn lạnh đúng kỹ thuật cho mái nhà bền đẹp

Cách lợp mái tôn lạnh đúng kỹ thuật cho mái nhà bền đẹp

Cách lợp mái tôn chống nóng đúng kỹ thuật là chú ý các giải pháp giúp thi công mái tôn được bền hơn, tiết kiệm chi phí và tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên cần biết cách lợp mái tôn đúng kỹ thuật để đảm bảo mái tôn vừa bền vừa đẹp.

1. Thi công mái tôn chú ý kỹ thuật hệ kèo

Hệ thống mái tôn bao gồm hệ thống khung, hệ thống kèo và tôn lợp, hệ thống ốc vít. Đây là toàn bộ cấu tạo của mái tôn. Hệ thống khung là bộ phận chịu tải trọng lớn nhất của mái tôn nên cần được sự chắc chắn. Để chống đỡ toàn bộ mái nhà khi mùa mưa bão đến. Hệ thống kèo, mái lợp là bộ phận trực tiếp nâng đỡ mái tôn. Tùy theo mục đích và công trình sử dụng để làm hệ kèo và cắt tôn cho phù hợp. 

Hệ thống ốc vít cần sử dụng các loại ốc vít chống oxi hóa, hoặc được sơn chống oxi hóa đầy đủ. Khi thi công cần bắn ốc vít theo đúng kỹ thuật. Trong việc lợp mái tôn chống nóng cần có hệ thống mái tôn hoàn hảo nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn. 

cách lợp mái tônLợp mái tôn chống nóng cần chú ý hệ thống mái tôn

Có thể bạn quan tâm :

2. Cách tính lợp mái tôn

Để lợp được mái tôn chống nóng đúng kỹ thuật cần biết tính toán cách chính xác các thông số kỹ thuật. Phải xác định được độ cao, độ dốc, độ dài của mái tôn. Cách tính như sau: Tính độ dốc mái tôn về cơ bản theo công thức chung I = H/L
Trong đó:
i: Là ký hiệu chỉ độ dốc
H: Là chiều cao mái
L: Là chiều dài mái
cách lợp mái tôn

Cách lợp mái tôn chống nóng chuẩn là cần tính độ dốc của mái tôn chính xác

Mái dốc là mái có độ dốc <8%. Mái càng dốc (độ dốc lớn) thì thoát nước càng nhanh nhưng càng tốn vật liệu làm mái. Độ dốc của mái phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng để làm mái.Sử dụng các yếu tố độ dốc để xác định diện tích mái nhà. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) ngôi nhà của bạn trên mặt đất, sau đó nhân này bởi độ dốc (theo mẫu số thập phân). Công thức có độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Số liệu này sẽ cho bạn biết diện tích cần được bao phủ. Đối với việc thực hiện lợp mái tôn chống nóng của bạn là như vậy.

3. Cách lợp mái tôn

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có). Để mái nhà được vững chắc hơn chúng tôi hướng dẫn thi công lợp mái tôn chống nóng cần chú ý cách lắp đặt các viền bao quanh chính xác.

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Búa đinh, ốc, đinh vít là những dụng cụ không thể thiếu khi hướng dẫn thi công lợp mái tôn
– Hãy bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất ¾ inch. Cách lợp tôn lạnh cũng tương tự như vậy. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.
– Tiếp tục lắp đặt các tấm lợp khác, hãy chắc chắn rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề. Tiếp tục như vậy cho đến khi toàn bộ mái nhà được bao phủ. Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi đặt tấm xuống và chắc chắn rằng hạt gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone để siết chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn.
Lắp đặt là bước quan trọng nhất khi hướng dẫn thi công lợp mái tôn còn các bước khác chỉ là sự chuẩn bị về mọi mặt để hỗ trợ nên cần cẩn trọng và tỉ mỉ.

Bước 3: Lắp đặt các tấm khe che nối 

cách lợp mái tônNhững tấm khe che nối sẽ giúp cho mái tôn bền hơn và nâng cao tính thẩm mĩ

Đây là vật liệu tương tự như mái hắt, ngoại trừ việc nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng khe mái.

Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.

Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Hoàn thành quá trình lắp đặt 

cách lợp mái tônThi công lợp mái tôn chống nóng chuẩn sẽ tạo ra một mái tôn hoàn hảo

– Kiểm tra lại để tránh những sai sót trong quá trình lắp đặt xảy ra.

– Dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn lại.

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *