Kinh Nghiệm Xây Nhà

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Trước thực trạng biến đổi khí hậu của thế giới hiện nay, các phương án bảo vệ môi trường đã được đưa ra và các công trình xanh ngày càng được chú trọng hơn. Để đánh giá các công trình xanh được chính xác nhất, tiêu chuẩn Leed của Mỹ (Leadership in Energy Environmental Design) được ra đời từ đây. Đây là tiêu chuẩn uy tín nhất hiện nay dùng để đánh giá các công trình công cộng, các tòa nhà, nhà máy,.. từ khi lên kế hoạch xây dựng cho đến lúc sử dụng và bảo trì.

Tiêu chuẩn Leed là gì?

Tiêu chuẩn Leed là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh Leed được viết tắt từ Leadership in Energy Environmental Design. Một chứng nhận cho các công trình kiến trúc được thiết kế và xây dựng thỏa mãn các tiêu chí đề ra: giảm lượng khí thải CO2, cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường,…

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Tiêu chuẩn Leed là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh Leed

Leed cung cấp một chuẩn chung cho các quy định trong việc xây dựng các công trình xanh nhằm tiết kiệm năng lượng hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường một cách toàn diện nhất. Tiêu chuẩn Leed đem lại sự phát triển bền vững về mọi mặt, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ thiên nhiên môi trường. Các công trình xây dựng theo tiêu chuẩn Leed đều có lợi cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí, năng lượng tối đa.

Có thể bạn quan tâm :

Tiêu chuẩn Leed của Mỹ

Tiêu chuẩn Leed là tiêu chuẩn hàng đầu vì nó có tính linh hoạt, áp dụng cho tất cả các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng,… Tiêu chuẩn Leed mang lại nhiều lợi ích trong nhiều lĩnh vực: Giúp đổi mới các thói quen gây hại đến môi trường xả rác, tiết kiệm năng lượng,… Các tiêu chuẩn Leed 2009 của Mỹ được xếp hạng theo thang điểm sau:

 • Từ 40 đến 49 điểm: Chứng nhận Certified.

 • Từ 50 đến 59 điểm: Chứng nhận Silver (bạc).

 • Từ 60 đến 79 điểm: Chứng nhận Gold (Vàng).

 • Từ 80 điểm trở lên: Chứng nhận Platinum (Bạch Kim)

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Các chứng nhận: Certified,  Bạc, Vàng, Bạch Kim của tiêu chuẩn Leed Mỹ

Tiêu chuẩn leed trong xây dựng

Có tất cả 7 tiêu chuẩn để chấm điểm cho một công trình xây dựng đạt chuẩn Leed:

 • Sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước/ Water Efficiency (WE): 10

 • Thiết kế địa điểm môi trường phát triển bền vững/ Sustainable Sites (SS): 04

 • Chất lượng môi trường trong phòng được đảm bảo/ Indoor Environment Quality (IE): 14

 • Vật liệu và tài nguyên thân thiện với môi trường/ Material & Resources (MR): 14

 • Năng lượng với môi trường (giảm thiểu)/ Energy & Atmosphere (EA): 35

 • Thiết kế có tính đổi mới, sáng tạo/ Innovation & Design (ID): 06

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Tòa nhà Urban Cactus, Hà Lan – một công trình xanh nổi tiếng thế giới

Chi tiết...

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Sắp tới bạn sẽ xây nhà nhưng vẫn còn lo lắng vì không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tạo nên một không gian sống tuyệt vời và lâu dài. 7 kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn sau đây nhằm xóa đi những nỗi lo lắng đó liệu bạn đã biết? 

Chi phí mua đất xây nhà

Việc đầu tiên mà bạn cần phải vạch ra chính là nhu cầu và khả năng của bạn để bắt đầu cho việc mua đất xây nhà. Vì thế bạn cần tìm hiểu rõ các chi phí cơ bản như: chi phí mua đất xây dựng (nếu như chưa có đất), chi phí xây dựng, chi phí cho nguyên vật liệu và các chi phí phát sinh,… Bạn cũng có thể tham khảo những người thân đã có kinh nghiệm xây nhà trước đó. Tuy nhiên các mức chi phí tại thời điểm bạn tham khảo có thể sẽ khác so với chi phí lúc thi công do giá cả thay đổi mỗi ngày và có thể phát sinh thêm nên bạn cần dự trù thêm 10-30% số tiền để không bị trì hoãn.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Chi phí xây nhà cần được gia chủ tính toán kỹ

Có thể bạn quan tâm:

Đội ngũ thi công

Để có một ngôi nhà vững chắc và tính thẩm mỹ cao, gia chủ cần có một đội ngũ thi công giỏi, giàu kinh nghiệm. Khi làm việc với nhà thầu, bạn cần quy định rõ ràng mọi thứ trong hợp đồng như giá cả và hình thức xây dựng như trọn gói cho nhà thầu, chủ nhà chịu trách nhiệm một phần vật tư, nhà thầu chịu trách nhiệm về vấn đề nhân công và một phần vật tư còn lại hay chủ nhà lo toàn bộ vật tư, nhà thầu nhận xây nhà chỉ lo nhân công và thời gian thi công… Tất cả những điều khoản liên quan đến việc xây nhà cần được ghi đầy đủ trong hợp đồng và được sự đồng ý của hai bên.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Đội ngũ thi công giỏi giúp ngôi nhà chắc và đẹp hơn

Tham khảo ý kiến một cách có chọn lọc

Trước khi xây nhà bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên nhưng không phải tất cả các lời khuyên đều hữu ích, vậy nên bạn cần lắng nghe và chọn lọc những lời khuyên phù hợp với công trình của mình và thiết thực nhất.

Xây nhà theo phong thủy

Trong quan niệm Á Đông xây nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi và gia đình an bình hạnh phúc. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đảm bảo ngôi nhà của mình hài hòa từ phong thủy đến thẩm mỹ vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn.

Chọn đất xây nhà là nơi tụ khí, hợp với mệnh của gia chủ. Lúc xây nhà bạn cũng nên chọn hướng nhà cho hợp tuổi và mệnh của mình. Về phần mái cần chọn màu sắc của vật liệu phù hợp với mệnh của gia chủ.

Hiện tôn Zacs Hoa Cương có 5 màu Phong Thủy: Hỏa phát đạt, mộc khởi sinh, thủy trường tồn, kim phúc lộc đáp ứng đầy đủ màu sắc cho các mệnh của gia chủ.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Lợp tôn Zacs mái nhà bạn đẹp như ngói bền như tôn

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Cần kiểm tra qua chất lượng của các vật liệu mà đội ngũ thi công sẽ xây nhà cho bạn. Đảm bảo ngôi nhà được xây dựng bằng những vật liệu tốt nhất. Nếu như đội ngũ thi công không dùng vật liệu mà bạn đề nghị, thì nên cần lời giải thích hợp lý từphía họ bởi họ có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ có quyết định phù hợp cho từng loại công trình.

Bạn có thể chọn tôn Zacs làm vật liệu lợp mái cho công trình của mình. Với lớp mạ AZ100 tôn Zacs có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với tôn thường. Tôn Zacs thách thức mưa nắng thất thường và khí hậu nóng ẩm tại nước ta mang một mái nhà vừa đẹp vừa bền.

Thời gian thi công

Trong quá trình thi công bạn phải thường xuyên giám sát nhân công để chất lượng của ngôi nhà được đảm bảo. Nếu không tự mình giám sát, bạn có thể thuê người giám sát công trình hoặc nhờ người thân trong gia đình nhưng người đó phải có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng. Người này sẽ đốc thúc, giám sát tiến độ của đơn vị thi công và chất lượng của công trình, tránh tình trạng ăn bớt vật liệu hay thực hiện sai kỹ thuật.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Bạn nên thường xuyên giám sát thi công để đảm bảo chất lượng công trình

Bảo hành, sửa chữa

Bảo hành công trình là sự cam kết của nhà thầu về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa các hư hỏng cũng như các khiếm khuyết có thể xảy ra trong một thời gian nhất định, trong quá trình sử dụng công trình xây dựng. Việc bảo hành công trình là nghĩa vụ của nhà thầu được kí kết bắt buộc có trong hợp đồng xây dựng thỏa thuận, thống nhất giữa các bên. Cần nắm rõ phần bảo hành để yêu cầu nhà thầu sửa chữa và khắc phục khi có lỗi cho ngôi nhà trong thời gian bảo hành.

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, các nguyên vật liệu xây nhà dễ bị ăn mòn và hư hỏng nên bạn cần quan tâm đến tuổi thọ và chế độ bảo hành. Với tôn Zacs là vật liệu lợp mái được bảo hành chống phai màu 5 năm, chống ăn mòn thủng 10 năm. Khi xảy ra hư hỏng trong thời gian bảo hành bạn sẽ được thay thế hay sửa chữa và bồi thường 100% giá trị sản phẩm

Chi tiết...

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Thời tiết nhiệt đới gió mùa mưa nhiều tại nước ta khiến cho những mái nhà lợp tôn sẽ có những tiếng ồn khó chịu do tiếng mưa rơi trên mái gây ra làm cho bạn có cảm giác khó chịu thậm chí là giấc ngủ không ngon. Chính vì thế những giải pháp chống ồn hiệu quả là vị cứu tinh cấp bách cho cuộc sống của bạn. Cùng xem có những giải pháp nào được liệt kê dưới đây nhé!

Lợp tôn cách nhiệt chống ồn

Tôn cách nhiệt (tôn PU) là loại tôn có khả năng cách nhiệt, chống ồn cao. Tôn cách nhiệt thường có 3 lớp: Lớp đầu tiên là lớp tôn thường, lớp thứ 2 là lớp PU có độ dày khoảng 20mm, có tác dụng cách âm, cách nhiệt hiệu quả và lớp PP/PVC là lớp thứ 3 có tác dụng tạo độ thẩm mỹ, tăng cường độ bền cho tôn cách nhiệt.

Lợp mái nhà bằng tôn PU giúp chống ồn, chống nóng hiệu quả.

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Lợp tôn cách nhiệt chống ồn mái tôn hiệu quả

Có thể bạn quan tâm :

Dùng tấm lợp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Tấm lợp chống ồn, cách nhiệt cho mái tôn là vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Sở dĩ tấm lợp chống ồn này được sử dụng nhiều như vậy là do nó có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Chống ồn cho mái tôn hiệu quả từ 60 đến 70%

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Tấm lợp chống ồn cho mái tôn

 • Cách nhiệt tốt và có thể phản xạ tia UV từ mặt trời làm nhiệt độ trong nhà mát hơn từ 12 đến 22 độ C.

 • Tiết kiệm chi phí vì tấm lợp có giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt trong thời gian ngắn nên tiết kiệm nhân công.

 • Tiết kiệm hơn điện năng cho các thiết bị trong nhà.

Trồng cây xanh trên mái tôn

Trồng cây xanh trên mái tôn vừa giúp bảo vệ môi trường vừa chống nóng chống ồn hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Trên thực tế, mái nhà tôn được trồng cây xanh cũng trông mát mắt và đẹp hơn rất nhiều. Nhưng bạn cầu chú ý hơn khi vào mùa hè, thời tiết nắng nóng thì bạn cần tưới nước cho cây đầy đủ vì nhiệt độ cao cây dễ bị héo và chết đi. Với giải pháp chống ồn này bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí chống nóng vào mùa hè cho gia đình.

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Trồng cây xanh trên mái tôn giải pháp chống ồn hiệu quả

Giải pháp trồng cây xanh chống ồn này gia chủ cần thực hiện chúng trước mùa nóng và mùa mưa bão ít nhất 1 tháng để cây có thời gian phát triển và cần chọn các loại cỏ cây dễ trồng. Ngoài ra, việc trồng cây trên mái tôn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của mái tôn nên bạn cần cân nhắc khi chọn giải pháp này.

Làm trần thạch cao, trần nhựa

Trần thạch cao, trần nhựa không chỉ làm ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà còn giúp chống ồn, chống nóng hiệu quả. Không những thế trần thạch cao có độ bền và khả năng chống thấm nước cao nên dễ lau chùi, dễ dàng kết hợp với việc trang trí nội thất ngôi nhà tạo cho ngôi nhà đẹp hơn.

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Làm trần thạch cao giải pháp chống ồn hiệu quả

Chi tiết...

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói bao nhiêu là hợp lý?

Ngày nay xà gồ thép được sử dụng trong lợp mái ngói ngày càng nhiều. Vậy khoảng cách xà gồ lợp ngói bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Xà gồ thép là gì?

Xà gồ thép là những thanh kèo hay vì kèo được làm bằng thép liên kết với nhau tạo thành hệ thống xà gồ có tác dụng chống đỡ sức nặng của vật liệu phủ, tầng mái và được hỗ trợ bởi các bức tường xây dựng hoặc là vì kèo gốc, dầm thép.

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói bao nhiêu là hợp lý?

Xà gồ thép có thể là mạ kẽm hoặc mạ nhôm kẽm

Xà gồ thép có các loại như: xà gồ chữ Z, Chữ I,U,C

Có thể bạn quan tâm:

Ưu điểm của xà gồ thép

 • Khả năng chống mối mọt, mục nát lớn.

 • Khả năng chống ăn mòn gỉ sét, độ bền cao

 • Khả năng chống cháy cao

 • Chất lượng ổn định, không bị võng, cong, oằn hay vặn xoắn

 • Trọng lượng nhẹ giúp giảm áp lực lên mái nhà, hệ thống tường và móng.

 • Chi phí hợp lý, giá cả tương đối thấp có thể phù hợp với mọi đối tượng.

 • Sử dụng xà gồ thép rất thân thiện với môi trường.

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói hợp lý là bao nhiêu?

Khoảng cách xà gồ thép là khoảng cách từ thanh cây này đến cây kia tầm 0.85m đến 1.1m tùy theo vào chiều dài của xà gồ. Một phần chia bắt buộc theo ngói gọi là cây li tô, là thanh chính để móc ngói vì thế khoảng cách thanh li tô sẽ thay đổi tùy theo từng loại ngói lợp mái.

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói bao nhiêu là hợp lý?

Hình minh họa cho khoảng cách xà gồ lợp mái ngói

Vì sao phải có khoảng cách xà gồ thép lợp ngói hợp lý?

 • Ảnh hưởng đến chất lượng mái ngói: mái ngói được lắp đặt đúng kỹ thuật, chuẩn kích thước có khả năng chống chịu được với các yếu tố thời tiết, điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 • Giúp tiết kiệm chi phí nếu phát sinh nhiều lần sửa chữa mái ngói, đảm bảo an toàn cho công trình thi công.

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói bao nhiêu mới hợp lý?

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại ngói khác nhau: ngói Thái Lan, ngói Nhật, ngói Đồng Tâm và ngói đất nung. Vì thế, khoảng cách xà gồ thép cũng khác nhau tùy vào loại ngói mà ta sẽ lợp.

 • Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói Thái Lan 10v/m2 cơ bản là 315-340mm. Ngoài ra cũng có thể chia khoảng cách nhỏ hơn cho chẵn ngói.

 • Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói Nhật Bản 9.5v/m2 là 315-345mm. Trong trường hợp mái có độ dốc lớn thì khoảng cách có thể lên đến 360mm. Tuy nhiên, khi độ dốc nhỏ ta nên hạn chế để tránh tình trạng mái bị nước tạt vào.

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói bao nhiêu là hợp lý?

Khoảng cách xà gồ thép lợp ngói Nhật Bản

 • Đối với ngói đất nung 22v/m2 thì khoảng cách nhỏ hơn từ 275-285mm. Vì ngói đất nung được liên kết bằng ngàm nên việc lắp đặt mè ngói yêu cầu phải chính xác và đều, tránh kênh, cấn ngói dẫn đến ngói hở dễ bị nước tạt vào.

Trên đây là một số khoảng cách xà gồ thép hợp lý cho một số loại ngói được sử dụng nhiều để lợp mái trên thị trường hiện nay.

Hy vọng qua bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác về khoảng cách xà gồ thép lợp ngói. Phần nào giúp các bạn có những lưu ý và kỹ thuật trong việc lợp ngói cho ngôi nhà mình. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chi tiết...

Mãn nhãn với 7 mẫu trần tôn lạnh đẹp nhất hiện nay

Trần tôn lạnh hiện đang là xu thế được nhiều hộ gia đình, nhiều đơn vị thi công tin tưởng và ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội giống tôn lạnh và mang lại giá trị thẩm mỹ.

Ưu điểm của trần tôn lạnh

 • Trần tôn lạnh có độ bền cao, tuổi thọ lớn so với các loại  trần nhà khác

 • Khả năng chống ăn mòn, gỉ sét tương đương tôn lạnh – sản phẩm tôn lợp mái được ưa chuộng hiện nay

 • Khả năng chống mối mọt tốt

 • Khả năng kháng nhiệt, giảm nhiệt tốt, chống ồn hiệu quả

 • Màu sắc đa dạng đảm bảo thẩm mỹ cho công trình

 • Với trọng tải nhẹ, dễ dàng trong quá trình thi công lắp đặt và vận chuyển

 • Giúp giảm chi phí trong việc bảo trì, sửa chữa và thay thế tôn.

Có thể bạn quan tâm :

Top 7 mẫu trần tôn lạnh đẹp nhất hiện nay

Mẫu số 1: mẫu trần tôn lạnh đẹp màu trắng

Mẫu trần tôn lạnh sử dụng tôn BlueScope Zacs Tấm Trần của NS BlueScope mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sống. Với khả năng giảm nhiệt mạnh, và mang đầy đủ các đặc điểm giống với Zacs Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần đang được các đơn vị thi công tin dùng hiện nay.

Mẫu số 2: mẫu trần tôn lạnh giả gỗ đẹp

Mẫu trần tôn lạnh giả gỗ đẹp mang lại sự sang trọng như sử dụng gỗ thật, cùng với nhiều đặc điểm nổi bật, trọng tải nhẹ giúp giảm trọng tải lên hệ thống tường và mái ngôi nhà.

Mẫu số 3: mẫu trần tôn lạnh đẹp màu xanh lơ

Mẫu số 4: mẫu trần tôn lạnh cho hành lang

Mẫu trần tôn lạnh đẹp cho hành lang đem đến một không gian thoáng đãng nhưng không làm mất đi nét đẹp của kiến trúc.

Mẫu số 5: mẫu trần tôn lạnh giả gỗ đẹp

Mẫu trần nhà sử dụng tôn vân gỗ Hoa Sen nổi bật lên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Bên cạnh đó, sự kết hợp không gian nội thất, vách cùng màu với trần nhà mang lại một không gian sống hoàn hảo dành cho bạn.

Mẫu số 6: mẫu trần tôn lạnh đẹp trong nhà thờ công giáo

Trần tôn lạnh cũng được sử dụng nhiều trong các công trình nhà thờ công giáo, đem lại vẻ đẹp sang trọng hiện đại, cùng với độ bền lâu giúp giảm chi phí và sức nặng lên hệ thống móng, tường hơn so với trần gỗ.

Mẫu số 7: mẫu trần tôn lạnh đẹp 

Đây là một mẫu nhà thờ khác cũng sử dụng trần tôn lạnh. Màu trắng của trần tôn lạnh kết hợp với đèn sáng trắng tọa nên những ánh sáng lung linh cho ngôi thánh đường tạo cho không gian thoáng đãng và sang trọng hơn.

Trên đây là 7 mẫu trần tôn lạnh đẹp để bạn tham khảo, hy vọng chúng sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời trong chọn trần nhà cho công trình mình. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Chi tiết...

Mách bạn 4 tiêu chí lựa chọn tôn lợp mái phù hợp

Các tiêu chí chọn tôn là điều cần thiết để đưa ra quyết định chọn tôn phù hợp cho công trình mình tốt nhất. Vậy có những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra rõ cho bạn điều đó!

Có thể bạn quan tâm

Đầu tư một dự án xây dựng nào đó cần tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền của. Đặc biệt với các công trình yêu cầu độ sang trọng và sành điệu. Vì thế, để lựa chọn vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ là một bài toán không dễ dàng đang được đặt ra cho gia chủ và các nhà thầu.

Dưới đây là 4 tiêu chí giúp chúng ta chọn tôn cho mái cho các công trình bền vững và đẹp sang trọng, sành điệu.

Chọn tôn theo yêu cầu công dụng của công trình

Mái là phần quan trọng không chỉ che nắng mưa mà còn góp phần tạo dáng thẩm mỹ cho công trình. Do vậy, việc chọn lựa vật liệu lợp mái cho công trình cần phải chú ý đến nhiều yếu tố để có thể tối đa hóa lợi ích của mái nhà và hạn chế việc rủi ro do phai màu xuống cấp mái.

Tiêu chí chọn tôn phù hợp với mục đích và công năng sử dụng công trình

Tiêu chí chọn tôn phù hợp với mục đích và công năng sử dụng công trình

Ngoài yếu tố bền, chắc, chúng ta cũng cần lưu ý đến yếu tố thẩm mỹ và vật liệu nên có khả năng phản xạ nhiệt tốt để giúp phần mái mát mẻ, giảm chi phí sử dụng năng lượng làm mát, tiết kiệm chi phí.

Tiêu chí chọn tôn đáp ứng tính thẩm mỹ công trình

Diện mạo của mái nhà đóng quan trọng trong việc tạo nên nét đẹp kiến trúc tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, khi chọn tôn lợp mái, gia chủ thường đặt thêm tiêu chuẩn “đẹp” song song với các tính năng mang tính kỹ thuật, công nghệ.

Tiêu chí chọn tôn vừa đáp ứng phong thủy vừa đáp ứng thẩm mỹ

Tiêu chí chọn tôn vừa đáp ứng phong thủy vừa đáp ứng thẩm mỹ

Xu hướng trong việc chọn lựa vật liệu lợp mái là “mái nhà hoa cương” đang rất thịnh hành hiện nay. Thay vì, chỉ có những màu sắc đơn điệu như trước thì thị trường dân dụng đang rất ưa chuộng loại tôn lợp mái có bề mặt óng ánh như đá hoa cương. Với hai bộ màu tinh tế: bộ màu Phong thủy theo ngũ hành và bộ màu Phúc Lộc Thọ. Những màu sắc tinh tế của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng, vừa làm tăng tính thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà vừa mang dấu ấn riêng của gia chủ.

Tiêu chí chọn tôn theo nhà cung cấp tôn uy tín

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp tôn lợp mái cho công trình của mình. Một nhà cung cấp có uy tín và hoạt động thâm niên sẽ khiến khách hàng luôn yên tâm về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ kèm theo. Hãy tham khảo danh sách các doanh nghiệp cung cấp và kinh nghiệm từ những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp tôn. Sản phẩm đã có giấy chứng nhận quản lý chất lượng, dịch vụ hỗ trợ kèm theo. Đặc biệt là chính sách của nhà cung cấp đối với người mua sau khi mua hàng như vận chuyển, bảo hành,…

Tiêu chí chọn tôn quan tâm tới các dịch vụ sau bán hàng

Tôn lợp mái là sản phẩm có thời gian sử dụng dài có thể lên đến vài chục năm. Vì thế, chế độ bảo hành là vấn đề rất đáng được quan tâm. Bên cạnh đó, những ưu đãi sau bán hàng cũng giúp giảm chi phí mua hàng nữa. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ những cam kết hậu mãi bán hàng của những nhà cung cấp tôn lợp mái cho công trình mình.

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Chi tiết...

Trọn bộ sưu tập những mẫu thiết kế nhà mái tôn đẹp thu hút người nhìn

Nhà mái tôn đã và đang khá được ưa chuộng trong thiết kế và xây dựng hiện nay. Những mẫu thiết kế nhà mái tôn đẹp thu hút người nhìn được tổng hợp trong bộ sưu tập dưới đây sẽ mang lại những gợi ý bổ ích nếu bạn đang có ý định xây nhà đấy!

Có thể bạn quan tâm

Ưu điểm của nhà mái tôn

Khả năng linh hoạt và hấp dẫn ánh nhìn

Khi nhìn vào các cấu hình khác nhau của mái nhà thì có thể thấy mái nhà lợp tôn không hề trông lỗi thời chút nào. Trên thực tế, các mái tôn hiện nay cũng rất hiện đại, phong cách và hấp dẫn. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều kiểu dáng, màu sắc và họa tiết khác nhau sẽ tôn lên vẻ đẹp bất kỳ loại kiến trúc nào. Không những thế, mái nhà lợp tôn được sản xuất theo các đường may dọc/ đứng truyền thống hoặc có thể được làm giống như đá cuội, đá tuyết tùng, đá phiến hoặc gạch đất sét.

Bền và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Hệ thống nhà mái tôn có độ bền và tuổi thọ cao. Nhà mái tôn có khả năng chống nứt, co lại, cong vênh, quăn, tách, bong tróc, vỡ hay bị hư hại bởi mối mọt.

Nhà mái tôn có tuổi thọ kéo dài ít nhất khoảng 40 – 50 năm. Nếu như được lắp đặt đúng cách bạn sẽ tiết tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức để bảo dưỡng mái nhà.

Hiệu quả của năng lượng và chi phí

Mái nhà lợp tôn cho phép chủ ngôi nhà tiết kiệm tới 40% chi phí năng lượng hàng năm, tùy thuộc vào vị trí địa lý. Nhà mái tôn giúp tăng giá trị khi bạn có nhu cầu bán lại, khoảng 1.45 đô cho mỗi mét vuông vào giá trị tổng thể của căn nhà. Bên cạnh đó, với độ bền của nhà mái tôn, nhiều công ty bảo hiểm giảm giá đến 35% cho ngôi nhà có mái bằng kim loại.

Thân thiện với môi trường

Nhà mái tôn rất thân thiện với môi trường. Mái nhà lợp tôn phần nào giúp bổ sung hiệu quả tổng thể năng lượng cho ngôi nhà trong thời gian sử dụng. Ngoài ra, mái tôn có thể tái chế khi hết sử dụng. Hệ thống mái nhà lợp bằng tôn dân dụng được làm từ ít nhất 30-60% vật liệu tái chế. Không những thế, với đặc tính nhẹ, mái tôn có thể lắp đặt được trên một mái nhà đã có trước mà không cần phải tháo dỡ mái nhà cũ, giúp giảm áp lực lên hệ thống ngôi nhà.

Nhược điểm nhà mái tôn

 • Chi phí ban đầu tương đối lớn

 • Khả năng cách điện không cao

 • Khả năng giãn nở vì nhiệt cũng là một nhược điểm

 • Khi mưa xuống, di chuyển trên mái tôn trơn trượt, dễ bị ngã.

Bộ sưu tập nhà mái tôn đẹp nhất hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn theo phong cách đơn giản

Mẫu thiết kế nhà mái tôn nhà với mái có độ dốc lớn

Mẫu nhà mái tôn đẹp theo phong cách Tây Âu

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn với 3 gian ở cạnh nhau

Mẫu nhà lợp tôn lạnh được thiết kế theo phong cách Châu Âu

Một kiểu thiết kế mái lạ mắt trong bộ sưu tập mẫu nhà lợp tôn đẹp

Mẫu nhà lợp tôn lạnh với thiết kế mái dốc ấn tượng

Mẫu nhà lợp tôn lạnh với thiết kế mái lệch độc đáo

Mẫu thiết kế nhà mái tôn đẹp với điểm nhấn nằm ở mặt tiền

Mẫu thiết kế nhà ống lợp tôn lạnh với mặt tiền sang trọng

Mẫu nhà giả biệt thự lợp tôn được thiết kế theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 giả biệt thự lợp tôn đẹp

Hy vọng qua bộ sưu tập những mẫu nhà mái tôn đẹp trên đã giúp bạn chọn được mẫu nhà ưng ý. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà mong muốn đi kèm một mái ấm hạnh phúc cho mình!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chi tiết...

Biện pháp thi công xây lắp nhà xưởng an toàn đúng kỹ thuật

Đã và đang có nhiều đơn vị thi công xây lắp nhà xưởng khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng vấn đề an toàn trong các biện pháp thi công xây lắp nhà xưởng vẫn luôn được quan tâm hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao phải có biện pháp thi công xây lắp nhà xưởng an toàn?

 • Đảm bảo an toàn cho lao động: Để thi công xây lắp nhà xưởng an toàn và hiệu quả, phải nắm rõ kết cấu công trình, đánh giá tình trạng chất lượng công trình đủ an toàn khi công nhân thực hiện các thao tác lắp dựng

 • Là căn cứ để nhà thầu nhận thi công chuẩn bị về thiết bị và nhân lực.

 • Thi công xây lắp nhà xưởng an toàn phần nào sẽ chứng minh được năng lực và độ uy tín của đơn vị thi công đối với gia chủ.

Biện pháp thi công xây lắp nhà xưởng an toàn

Bước 1: Thi công nền móng

 • San lấp đất nền: là công đoạn đầu tiên mà các đơn vị thi công cần làm để triển khai san lấp nền phù hợp với bản vẽ đã duyệt trước đó. Khi triển khai nên chú ý đến tính chất của đất nền tại khu vực thi công.

 • Định vị trục tim: đây là công tác đặc biệt quan trọng trong khâu thi công nền móng, là điểm chính để các vị trí cột móng sau sẽ dựa vào để thi công.

 • Đào móng hàng rào: phần móng xây hàng rào cần được kiên cố, vững chắc, do hàng rào nhà xưởng thường rất cao và dài.

Thi công nền móng - công đoạn đầu tiên trong xây lắp nhà xưởng

Thi công nền móng – công đoạn đầu tiên trong xây lắp nhà xưởng

 • Thi công móng và đà kiềng: móng nhà xưởng được thiết móng đơn hoặc móng cọc với vật liệu là bê tông cốt thép. Các cột được chôn trong móng sẵn đề sau này lắp ghép với cột thép.

 • Lu đất nền: nền đất nhà xưởng được san lấp và được lu đúng độ chặt theo yêu cầu của bản thiết kế

 • Lu nền đá: sau khi lu đất xong thì rải đá lên và tiến hành lu đến độ dày lớp đá mà bản thiết kế yêu cầu.

 • Thi công nền xưởng: đây là công đoạn cuối cùng trong bước này để tiến hành công tác cốt thép, đổ bê tông. Công tác bảo dưỡng bê tông sau khi đổ rất quan trọng để tránh nứt bê tông sàn.

Bước 2: Thi công khung thép

Đây là bước quan trọng cũng bước đầu hình thành nhà xưởng. Các bộ phận kết cấu thép được gia công tại nhà máy và sẽ được lắp ghép với nhau tại công trường, tạo ra hệ thống khung thép – là cột sống của nhà xưởng.

Xây dựng cột sống cho nhà xưởng

Xây dựng cột sống cho nhà xưởng

 • Lắp dựng khung thép: các khung thép được kết nối với nhau bằng bulong và được cẩu lên để đặt vào vị trí bằng hệ thống cần cẩu.

 • Lắp, dựng xà gồ và cáp giằng: hệ giằng có tác dụng đảm bảo ổn định mặt phẳng khung, còn xà gồ sẽ có tác dụng tăng cường độ ổn định của khung thép và nâng đỡ tấm lợp.

Bước 3: Thi công vỏ bao che

Các vật liệu làm vỏ bao che xung quanh bao gồm gạch, mái tôn.

Sử dụng tôn để lợp mái nhà xưởng

Sử dụng tôn để lợp mái nhà xưởng

Bước này gồm có 2 công đoạn là xây tường bao  xung quanh nhà xưởng và mái tôn là tấm lợp cho mái nhà xưởng.

Bước 4: Thi công hạ tầng

Tiến hành thi công hạ tầng bao gồm các công việc: lắp đặt hệ thống ống thoát nước, lu nền đất, đá đường đi lại trong nhà xưởng, bảo dưỡng và chống rạn nứt cho bê tông nền đường.

Thi công xây lắp hệ thống ống nước nhà xưởng

Thi công xây lắp hệ thống ống nước nhà xưởng

Bước 5: Thi công hệ thống kỹ thuật

Thi công hệ thống kỹ thuật bao gồm các hoạt động: thi công bể chứa nước ngầm phục vụ phòng cháy chữa cháy, lắp đặt hệ thống chống cháy, tất cả hệ thống đường truyền thông tin liên lạc, hệ thống điện và các hệ thống phục vụ sản xuất khác.

Thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho nhà xưởng

Thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho nhà xưởng

Bước 6: Hoàn thiện

Giai đoạn bắt đầu thực hiện việc kẻ vạch phân làn đường trong nhà xưởng, đóng trần nhà văn phòng, trồng cỏ tạo mảng xanh xung quanh nhà xưởng để nâng cao tính thẩm mỹ của nhà xưởng.

Sau cùng là công tác dọn dẹp vệ sinh và lắp đặt máy móc thiết bị và đưa vào sử dụng.

Hoàn thiện xây lắp nhà xưởng và đưa vào sử dụng

Hoàn thiện xây lắp nhà xưởng và đưa vào sử dụng

Một số lưu ý trong biện pháp thi công xây lắp nhà xưởng an toàn

 • Cần phải khảo sát công trình trước khi tiến hành xây lắp nhà xưởng

 • Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị thi công bằng cách tiến hành tập huấn về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, không đi lại trên các kết cấu nếu không biết chúng có chắc chắn không.

 • Gắn biển cảnh báo xung quanh khu vực thi công để cảnh báo cho mọi người khi qua lại.

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Chi tiết...

Giải pháp giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp) hiện đang là vật liệu lợp mái chống nóng cho ngôi nhà được nhiều người dân sử dụng. Lý do tại sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tôn lạnh cách nhiệt là gì?

Tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp) là vật liệu lợp mái có khả năng chống nóng cao, được tạo ra từ sự kết hợp của tôn lạnh/tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU (Polyurethane) cùng lớp lót bạc ở mặt dưới tấm lợp.

Giải pháp giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Tôn lạnh cách nhiệt còn có các tên gọi khác như: tôn mát, tôn PU, tôn chống nóng, tôn lạnh 3 lớp…

Có thể bạn quan tâm :

Cấu tạo của tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp)

Tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp) có cấu tạo gồm 3 lớp:

 • Lớp đầu tiên là lớp tôn lạnh màu/tôn lạnh ngoài cùng có tác dụng che chắn ngôi nhà khỏi nắng, mưa bảo vệ lớp PU và lớp lót bạc phái dưới. Bên cạnh đó, lớp tôn lạnh này còn giúp tăng thẩm mỹ của ngôi nhà.

 • Lớp thứ hai là lớp PU (Polyurethane) là chất liệu cách nhiệt thông dụng và có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Ngày nay, PU được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất tủ lạnh, tủ đông, bình nóng lạnh, máy nước nóng năng lượng mặt trời…

 • Lớp thứ ba là lớp lót bạc có tác dụng tăng tính thẩm mỹ và khả năng cách nhiệt. Lớp này tạo không gian sáng đẹp, mát mẻ từ bên trong ngôi nhà, giúp tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Ưu điểm của tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp)

 • Khả năng chống ồn, chống nóng tốt: được cấu thành từ 3 lớp, tôn lạnh cách nhiệt có khả năng giảm nhiệt và giảm ồn cho ngôi nhà. Với thời tiết khí hậu tại Việt Nam, hè nóng đông lạnh và những cơn mưa, lợp tôn lạnh cách nhiệt giúp giảm nhiệt vào mùa hè, giữa ẩm vào mùa đông và giảm tiếng ồn do nước rơi vào mùa mưa.

 • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: tôn lạnh cách nhiệt có màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú, nhiều chủng loại khác nhau: như tôn giả ngói, tôn cán sóng, tôn lạnh màu phù hợp với tất cả công trình. Tôn lạnh cách nhiệt mang lại giá trị thẩm mỹ cao, hiện đang được ưa chuộng lợp mái hiện nay.

Giải pháp giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Mái nhà lợp tôn lạnh cách nhiệt mang giá trị thẩm mỹ cao

 • Giá thành hợp lý: tôn lạnh cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, dễ thi công giúp tiết kiệm các chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, so với các loại vật liệu lợp mái khác như ngói, fibro, đổ bằng xi măng, giá tôn lạnh cách nhiệt thấp hơn hẳn.

Chính những ưu điểm vượt trội trên, tôn lạnh cách nhiệt  xứng đáng là vật liệu lợp mái ưu việt dành cho bạn.

Ứng dụng của tôn lạnh cách nhiệt (tôn lạnh 3 lớp)

 • Làm mái lợp: tôn lạnh cách nhiệt hiện đang được ứng dụng để lợp mái nhà ở, nhà xưởng và các công trình thương mại công cộng.

 • Làm nhà ở tạm: sử dụng tôn lạnh cách nhiệt tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, tôn lạnh cách nhiệt còn giúp giảm tiếng ồn và nhiệt độ ảnh hưởng từ ngoài trời vào bên trong, nên công trình sẽ được đảm bảo hơn.

Giải pháp giảm nhiệt mái nhà nhờ lợp tôn lạnh cách nhiệt

Tôn lạnh cách nhiệt được dùng để làm nhà tạm

 • Làm quán karaoke, cafe, phòng thu âm: với khả năng chống ồn và chống nóng hiệu quả, tôn lạnh cách nhiệt là vật liệu làm mái nhà, vách nhà cho quán karaoke, cafe, phòng thu âm tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chi tiết...