TIN TỨC

Sơ lược về nhà sản xuất tôn thép hàng đầu NS BlueScope Việt Nam

NS BlueScope Việt Nam đã và đang kế thừa hơn 100 năm kinh nghiệm từ tập đoàn BlueScope Úc và cho ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu nước ta. Hãy cùng chúng tôi sơ lược đôi nét về NS BlueScope Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

NS BlueScope Việt Nam kế thừa hơn 100 năm kinh nghiệm BlueScope Úc

NS BlueScope – liên doanh sản xuất thép mạ hàng đầu thế giới

BlueScope Úc là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm và các giải pháp về thép, tập trung trong ngành xây dựng toàn cầu.

NS BlueScope là một liên doanh giữa tập đoàn BlueScope Steel của Úc và tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation của Nhật Bản. Đây là sự kết hợp giữa hai yếu tố bậc nhất, công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm toàn cầu của hai tập đoàn thép hàng đầu thế giới.

Sơ lược về nhà sản xuất tôn thép hàng đầu NS BlueScope Việt Nam

BlueScope Úc – nhà sản xuất thép mạ hàng đầu thế giới

Những di sản của BlueScope được hình thành ngay từ những ngày đầu thành lập. Hoạt động kinh doanh của NS BlueScope được xây dựng dựa trên nền tảng sức mạnh của các đối tác, mạng lưới và những thương hiệu toàn cầu.

Tuy là một tập đoàn đa quốc gia nhưng NS BlueScope luôn coi trọng cộng đồng địa phương và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng tại mỗi quốc gia nơi mà NS BlueSCope hoạt động kinh doanh. Vì thế các sản phẩm tôn thép luôn đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng tại địa phương.

NS BlueScope đã giúp hàng nghìn khách hàng tiết kiệm được các chi phí thông qua việc tối ưu tiến độ trong xây dựng và điển hình là các công ty Fortune 500.

Thế mạnh của NS BlueScope nằm ở mạng lưới toàn cầu. Với hơn 100 công ty đặt tại 17 quốc gia, đã tuyển dụng hơn 16,000 nhân viên đang phục vụ hàng ngàn khách hàng trên toàn thế giới.

Sức mạnh của NS BlueScope còn được công nhận bởi những thương hiệu toàn cầu như BlueScope Zacs, thép mạ màu Colorbond®, Clean Colorbond®, thép mạ Zincalume® và các sản phẩm thép mạ Lysaght®. Cùng với đó là các giải pháp nhà thép tiền chế, nổ bật và được biết đến như Butler® và Varco Pruden®.

BlueScope Úc là một trong những công ty có tên trong danh sách của ASX – một tổ chức mang tầm thế giới cung cấp chứng chỉ BIEC cho công nghệ mạ hợp kim nhôm kẽm.

Có thể bạn quan tâm :

Những giao ước của NS BlueScope 

Không chỉ với kinh nghiệm lâu năm, lịch sử hình thành và phát triển của NS BlueScope còn được xây dựng dựa trên những giao ước, những cam kết đối với khách hàng, nhân viên, cổ đông và động đồng. Đây là những giá trị và cách mà NS BlueScope hoạt động sản xuất kinh doanh ở bất kỳ quốc gia nào.

Sơ lược về nhà sản xuất tôn thép hàng đầu NS BlueScope Việt Nam

Những giao ước mà NS BlueScope luôn tin tưởng và theo đuổi từ trước tới nay như sau: “ Khách hàng là bạn đồng hành”, “Con người là sức mạnh”, “Cổ đông là nền tảng”, “Cộng đồng là nhà”.

Vấn đề an toàn lao động và môi trường của NS BlueScope

Về mục tiêu “không thương tật” 

An toàn lao động luôn được liên doanh NS BlueScope đặt làm ưu tiên hàng đầu, từ nhà máy sản xuất, hệ thống phân phối cho đến văn phòng đại diện.

Với mục tiêu không thương tật nơi đây đã tạo một niềm tin cốt lõi là không một ai bị thương tật trong quá trình làm việc hàng ngày, bao gồm cả những thương thích nhỏ nhất.

Con người là sức mạnh

NS BlueScope luôn luôn quan niệm “thành công đến từ con người”. Khi bạn đến với NS BlueScope sẽ được làm việc trong một môi trường an toàn và thoải mái nhất. NS BlueScope cam kết chịu trách nhiệm nghiêm túc trong lĩnh vực sức khỏe của mỗi nhân viên.

NS BlueScope có một hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp nhằm đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe cho toàn thể nhân viên, khách hàng, nhà thầu, khách tham quan hay cho cả cộng đồng.

NS BlueScope Việt Nam – hơn 20 năm một chặng đường

NS BlueScope Việt Nam  với hơn 20 năm đồng hành và phát triển

NS BlueScope Việt Nam là một trong những nhà đầu tư nước ngoài sớm nhất tại Việt Nam với việc xây dựng nhà máy cán tôn lợp mái tại KCN Biên Hòa, tỉnh  Đồng Nai từ năm 1993. Cung cấp các giải pháp thép mạ tiên tiến hàng đầu của tập đoàn BlueScope cho rất nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.

Sơ lược về nhà sản xuất tôn thép hàng đầu NS BlueScope Việt Nam

Các sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam đã và đang có mặt trên hầu hết các công trình lớn trên cả nước như: hệ thống siêu thị Metro, sân bay Nội Bài, nhà máy sữa Vinamilk, nhà máy sản xuất xe máy Honda Việt Nam,…

Tiếp nối các thành công tại các công trình lớn thì vào năm 2005, NS BlueScope Việt Nam đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thép mạ và mạ màu hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Với tổng số vốn đầu tư hơn 105 triệu đô la Mỹ, để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về tôn thép tại thị trường Việt Nam.

NS BlueScope Việt Nam hiện nay đã trải khắp toàn quốc với hệ thống đại lý ủy quyền. Nhằm phục vụ từ các công trình lớn, công trình vừa và nhỏ cho đến nhà ở dân dụng với nhiều thương hiệu danh tiếng toàn cầu như Clean Colorbond®, Zincalume®, BlueScope Zacs®, Lysaght và Ranbuild®

BlueScope Zacs là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam dành cho các công trình dân dụng nhà ở. Là sản phẩm thép mạ hợp kim nhôm kẽm trên dây chuyền nhúng nóng liên tục với tỉ lệ lớp mạ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon. Hiện nay, NS BlueScope là nhà cung cấp các sản phẩm cho lĩnh vực dân dụng gồm có tôn Zacs Hoa Cương, tôn Zacs Bền Màu, BlueScope Zacs Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần và Thanh Kèo Zacs với đầy đủ mẫu mã, màu sắc phù hợp với mọi công trình.

Chi tiết...

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Trước thực trạng biến đổi khí hậu của thế giới hiện nay, các phương án bảo vệ môi trường đã được đưa ra và các công trình xanh ngày càng được chú trọng hơn. Để đánh giá các công trình xanh được chính xác nhất, tiêu chuẩn Leed của Mỹ (Leadership in Energy Environmental Design) được ra đời từ đây. Đây là tiêu chuẩn uy tín nhất hiện nay dùng để đánh giá các công trình công cộng, các tòa nhà, nhà máy,.. từ khi lên kế hoạch xây dựng cho đến lúc sử dụng và bảo trì.

Tiêu chuẩn Leed là gì?

Tiêu chuẩn Leed là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh Leed được viết tắt từ Leadership in Energy Environmental Design. Một chứng nhận cho các công trình kiến trúc được thiết kế và xây dựng thỏa mãn các tiêu chí đề ra: giảm lượng khí thải CO2, cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường,…

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Tiêu chuẩn Leed là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh Leed

Leed cung cấp một chuẩn chung cho các quy định trong việc xây dựng các công trình xanh nhằm tiết kiệm năng lượng hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường một cách toàn diện nhất. Tiêu chuẩn Leed đem lại sự phát triển bền vững về mọi mặt, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ thiên nhiên môi trường. Các công trình xây dựng theo tiêu chuẩn Leed đều có lợi cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí, năng lượng tối đa.

Có thể bạn quan tâm :

Tiêu chuẩn Leed của Mỹ

Tiêu chuẩn Leed là tiêu chuẩn hàng đầu vì nó có tính linh hoạt, áp dụng cho tất cả các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng,… Tiêu chuẩn Leed mang lại nhiều lợi ích trong nhiều lĩnh vực: Giúp đổi mới các thói quen gây hại đến môi trường xả rác, tiết kiệm năng lượng,… Các tiêu chuẩn Leed 2009 của Mỹ được xếp hạng theo thang điểm sau:

 • Từ 40 đến 49 điểm: Chứng nhận Certified.

 • Từ 50 đến 59 điểm: Chứng nhận Silver (bạc).

 • Từ 60 đến 79 điểm: Chứng nhận Gold (Vàng).

 • Từ 80 điểm trở lên: Chứng nhận Platinum (Bạch Kim)

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Các chứng nhận: Certified,  Bạc, Vàng, Bạch Kim của tiêu chuẩn Leed Mỹ

Tiêu chuẩn leed trong xây dựng

Có tất cả 7 tiêu chuẩn để chấm điểm cho một công trình xây dựng đạt chuẩn Leed:

 • Sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước/ Water Efficiency (WE): 10

 • Thiết kế địa điểm môi trường phát triển bền vững/ Sustainable Sites (SS): 04

 • Chất lượng môi trường trong phòng được đảm bảo/ Indoor Environment Quality (IE): 14

 • Vật liệu và tài nguyên thân thiện với môi trường/ Material & Resources (MR): 14

 • Năng lượng với môi trường (giảm thiểu)/ Energy & Atmosphere (EA): 35

 • Thiết kế có tính đổi mới, sáng tạo/ Innovation & Design (ID): 06

Bạn biết gì về tiêu chuẩn Leed trong xây dựng

Tòa nhà Urban Cactus, Hà Lan – một công trình xanh nổi tiếng thế giới

Chi tiết...

Tôn giả ngói – yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Bởi nét đẹp truyền thống và nét sang trọng giống y ngói thật mà tôn giả ngói là vật liệu làm mái đang được ưa chuộng trong ngành xây dựng hiện nay.

Tôn giả ngói là gì?

Tôn giả ngói là vật liệu lợp mái được dùng phổ biến trong những ngôi nhà có kiến trúc nhiều mái, mái đa tầng, biệt thự hoặc các ngôi nhà sở hữu mái có độ dốc lớn. Loại vật liệu này có đặc điểm về kiểu dáng, kích thước và màu sắc giống hệt mái ngói nhằm đánh lừa thị giác người dùng. Nhưng cấu tạo chất liệu, cấu trúc bên ngoài và trọng tải của nó lại rất khác ngói thật.

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Ưu điểm tôn giả ngói

 • Giống y chang ngói thật và mang lại nét sang trọng cho ngôi nhà.

 • Trọng lượng nhẹ hơn ngói rất nhiều, giúp giảm trọng tải lên toàn bộ ngôi nhà.

 • Thiết kế hiện đại, mang đến tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi hình dạng mái nhà.

 • Quy cách chiều dài tấm tôn được cắt theo yêu cầu và đáp ứng mọi nhu cầu của công trình.

 • Mái tôn giả ngói sở hữu khả năng chống nóng tốt, thoát nước nhanh và có tính năng chống tràn.

 • Các tấm tôn được liên kết với nhau bằng ốc vít chắc chắn, nhằm hạn chế tối đa tình trạng bị tốc do gió giật mạnh khi mưa bão.

 • Quá trình thi công lợp mái tôn giả ngói đơn giản hơn, thời gian thi công cũng nhanh hơn so với lợp mái ngói.

 • Độ dốc mái tôn giả ngói dao động từ 10% – 20 % tùy thuộc vào từng thiết kế công trình.

Có thể bạn quan tâm :

Báo giá tôn giả ngói trên thị trường mới nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường tôn lợp mái có khá nhiều thương hiệu tôn giả ngói khác nhau: tôn Hoa Sen giả ngói, tôn giả ngói Phương Nam, tôn Zacs Hoa Cương. Nhưng mỗi thương hiệu có một đặc điểm nổi bật riêng, vì thế giá tôn giả ngói cũng khác nhau.

Cập nhật bảng báo giá tôn giả ngói mới nhất

Độ dày thực tế (mm)

Tôn giả ngói

Đơn giá (VND) (khổ 1.07m)

Hoa Sen

Phương Nam

0.30

63000

58000

0.35

69000

65000

0.38

73000

71000

0.40

78000

74000

0.45

85000

80000

0.50

106000

93000

(bảng giá có thể thay đổi theo từng thời điểm nên chỉ mang tính chất tham khảo)

Top 5 mẫu nhà mái tôn giả ngói thịnh hành nhất hiện nay

Mẫu số 1: mẫu nhà mái tôn giả ngói theo phong cách Tây Âu

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Nếu yêu thích phong cách châu Âu thì đây là mẫu nhà mà bạn không thể bỏ qua. Ngôi nhà với thiết kế cửa kính sát đất xung quanh và trên mái, có thể tận dụng tối đa ánh sáng từ thiên nhiên, kết hợp giếng trời giúp gia chủ hòa mình vào thiên nhiên.

Mẫu số 2: mẫu nhà mái tôn giả ngói đẹp có tầng trệt

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Với thiết kế dạng mái 3 nóc, mẫu nhà này trở nên nổi bật hơn hẳn. Thêm vào đó mái tôn giả ngói có màu đỏ kết hợp với tường trắng tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu số 3: mẫu nhà mái tôn giả ngói hình chữ L

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Sự kết hợp giữa mái tôn giả ngói màu xám trắng với tường trắng tạo nên một tổng thể kiến trúc thống nhất và mang lại nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Bên cạnh đó thiết kế dạng chữ L giúp tận dụng tối đa khoảng đất trống làm sân vườn hay thiết kế làm nơi sinh hoạt ngoài trời cho gia đình.

Mẫu số 4: mẫu nhà mái tôn giả ngói đẹp kiến trúc phân tầng

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Với lợi thế đất rộng, ngôi nhà mái tôn giả ngói trải dài theo bề ngang. Có bố cục 1 phòng khách và 3 phòng ngủ, mang lại sự rộng rãi, thoải mái, thoáng mát cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu số 5: mẫu nhà mái tôn giả ngói mang vẻ đẹp sang trọng

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Sự kết hợp giữa mái tôn giả ngói màu xám và màu trắng sữa của bức tường tạo nét ấn tượng cho ngôi nhà ngôi nhà với nét đẹp tự nhiên cổ kính, phù hợp với những ai yêu thích phong cách cổ điển.

Chi tiết...

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Hiện nay với sự phát triển của thị trường tôn có rất nhiều chủng loại, mẫu mã như tôn lạnh, tôn màu, tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, ….Và những câu hỏi được đặt ra từ khách hàng “Tôn màu là gì?” ,”Tôn màu có bền không?” hay “tôn mạ màu là gì?”,… khi đến với công ty Bluescope Zacs. Xin mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu những thắc mắc qua bài viết sau đây.

Tôn màu là gì?

Tôn màu là những sản phẩm tôn được phủ sơn như: Tôn đen màu (pre-painted cold rolled coil – PPCR), tôn kẽm màu (pre-painted galvanized – PPGI) và tôn lạnh màu (pre-painted galvalume – PPGL). Tôn màu được ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng cũng như công nghiệp. Tôn màu cũng được dùng vào các việc như: tấm lợp, vách ngăn, ván trần, cửa cuốn và trang trí nội thất.

Quy trình sản xuất tôn màu được thực hiện như sau: Nguyên liệu đầu vào làm tôn màu sau quá trình tẩy rửa sẽ được phủ một lớp phụ gia giúp làm tăng độ bám dính. Sau đó phủ một lớp sơn lót trước khi sơn chính thức và sấy khô. Lớp sơn này giúp tôn tăng khả năng chống chịu với môi trường và tạo tính thẩm mỹ.

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu là một sản phẩm thông dụng trong các công trình xây dựng

Có thể bạn quan tâm :

Tôn màu mạ nhôm kẽm có bền không?

Được sản xuất trên các dây chuyền có công nghệ hiện đại nên tôn màu có độ bền cao, khả năng chống chịu ăn mòn và gỉ sét lớn. Bên cạnh đó nó có khá nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp thích hợp với ứng dụng đa dạng. Tôn màu của tập đoàn Bluescope Zacs là một ví dụ. Với công nghệ G-Tech và công nghệ Eco-Cool độc quyền tập đoàn Bluescope Zacs đã và đang tạo ra những sản phẩm với chất lượng tiên phong. Trên thực tế tôn màu của công ty Bluescope Zacs có lớp mạ nhôm kẽm dày nhất (100 mg nhôm kẽm trên m2 cả 2 mặt) trong khi tôn thường là AZ50. Quy trình mạ nhúng nóng hiện đại được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm được kiểm chứng thực tế tại Trung tâm Churchill Hill  – Úc và các công trình lớn toàn quốc. Cũng nhờ việc sản xuất trên công nghệ cao mà tôn màu BlueScope Zacs được bảo hành lên đến 10 năm.

Tôn màu xanh dương đậm

Tôn màu xanh dương đậm là loại tôn có cấu tạo như tôn màu và được sơn một lớp sơn màu xanh dương đậm trên bề mặt. Vì màu xanh dương có tính thẩm mỹ cao, mang lại giá trị giải trí và được ứng dụng nhiều trong lợp mái, trang trí nội thất,… Ngoài màu xanh dương đậm, tôn màu còn có rất nhiều màu khác như: tôn màu đỏ, tôn màu vân gỗ, tôn màu trắng sữa, tôn màu xanh rêu, tôn màu xanh rêu đậm, tôn màu đen, tôn màu kem, tôn màu trắng, tôn màu xám lông chuột, tôn màu nhám, tôn màu vàng,…

Tôn màu xanh dương đậm dùng làm vách ngăn:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu làm vách ngăn tạo thêm một phòng cho phù hợp sinh hoạt của gia đình

Tôn màu đỏ làm tấm lợp:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu đỏ dùng làm tấm lợp 

Tôn màu vân gỗ làm ván trần:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu vân gỗ dùng làm tấm trần khá đẹp mắt

Tôn màu trắng làm cửa cuốn:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu trắng làm cửa cuốn vừa bền, vừa đẹp, vừa an toàn và tiện dụng

Tôn màu xanh rêu ứng dụng trang trí nội thất:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu xanh rêu trang trí nội thất một sự lựa chọn tuyệt vời

Chi tiết...

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Tôn lợp mái là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các công trình thương mại, nhà ở, nhà xưởng công nghiệp. Nhằm bảo vệ công trình khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Trong đó tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng là 3 loại tôn phổ biến nhất. Vậy nên chọn loại tôn nào cho mái nhà khiến các bạn băn khoăn? Hãy cùng tìm hiểu về 3 loại tôn này qua bài viết dưới đây để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất nhé!

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Sử dụng tôn lợp mái giúp nhà tăng tính thẩm mỹ

Phân loại tôn lợp mái hiện có trên thị trường

 • Theo cấu tạo gồm có: tôn thường 1 lớp, tôn 2 lớp và tôn 3 lớp (tôn mát, tôn cách nhiệt, tôn chống nóng).

 • Theo chất liệu: tôn nhôm, tôn kẽm, tôn inox.

 • Xét về tính năng và hình dáng: tôn mát, tôn lạnh, và tôn cán sóng

 • Theo thương hiệu: tôn BlueScope Zacs, tôn Hoa Sen, tôn Phương Nam, tôn Đông Á,…

Có thể bạn quan tâm :

Ưu nhược điểm của các loại tôn lợp mái trên thị trường

Tôn lạnh

Tôn lạnh là thép mạ hợp kim nhôm kẽm có thành phần lớp mạ chính là nhôm kẽm silicon với tỉ lệ thông thường lần lượt là 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Ưu điểm

 • Có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét cao.

 • Tôn lạnh có độ bền cao, tăng tuổi thọ mái tôn nhà bạn.

 • Khả năng kháng nhiệt lớn, giúp giảm nhiệt mái tôn và không khí trong nhà mát hơn, đồng thời cũng tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện năng.

 • Trọng lượng nhẹ, quá trình thi công dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nhược điểm

 • Tính thẩm mỹ không cao

 • Các vết trầy xước gây ra do quá trình thi công vận chuyển dễ bị rỉ sét làm giảm tuổi thọ mái tôn.

Tôn mát 

Cấu tạo của tôn mát gồm có: tôn kẽm mạ màu, lớp PU cách âm, chống cháy và màng PP/PVC tăng độ bền và tính thẩm mỹ.

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Ưu điểm của tôn mát

 • Lớp tôn kẽm mạ màu có khả năng kháng nhiệt tốt cả trong điều kiện bình thường.

 • Lớp PU (Polyurethane) có tính đàn hồi cao, dễ đổ khuôn và kết dính tốt, khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

 • Lớp PP/PVC (Polypropylen/Polyvinylchoride) được cán lên 2 mặt tôn tạo bề mặt sáng mịn tăng tính thẩm mỹ, khả năng chịu nhiệt cao.

 • Khả năng chống thấm nước, chống ồn lớn

 • Khả năng cách nhiệt cao

 • Độ bền cao, có thể kéo dài khoảng 10 – 15 năm.

 • Là vật liệu nhẹ thuận lợi trong quá trình thi công và vận chuyển.

Nhược điểm

 • Giá thành cao

 • Khả năng chống cháy không tốt

Tôn cán sóng

Tôn cán sóng là thép mạ hợp kim nhôm kẽm được tạo hình dạng dập sóng nhằm tăng thẩm mỹ cho công trình.

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Phân loại tôn cán sóng

 • Tôn sóng công nghiệp: tôn 5 sóng, tôn 6 sóng, tôn 7 sóng

 • Tôn sóng dân dụng: tôn 9 sóng, tôn 11 sóng

 • Ngoài ra còn có, tôn Seamlock, tôn Cliplock

Ưu điểm tôn cán sóng

 • Tôn cán sóng có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét lớn.

 • Tính thẩm mỹ cao

 • Màu sắc đa dạng, phù hợp với tất cả các công trình.

 • Là vật liệu nhẹ dễ dàng trong quá trình thi công và vận chuyển.

 • Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí tối đa

Nhược điểm

 • Giá thành cao

 • Khả năng kháng nhiệt kém.

Nên chọn tôn lợp mái nào cho công trình?

Mỗi loại tôn lợp mái đều có những ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với mỗi kiểu kiến trúc công trình khác biệt. Vì thế để chọn ra loại tôn nào tốt nhất cho công trình là điều không hề dễ. Do vậy, khi chọn tôn lợp mái, gia chủ nên chú ý đến yêu cầu của công trình, tính thẩm mỹ của các loại tôn, thương hiệu, đặc biệt là các dịch chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng.

Qua bài viết trên đã nêu được ưu, nhược điểm của các loại tôn trên thị trường hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn tôn lợp mái của nhà mình. Chúc bạn thành công!

Chi tiết...

Xà gồ về thép hộp là gì? Tìm hiểu chi tiết về xà gồ về thép hộp

Ngày nay xà gồ thép hộp đã được ứng dụng khá rộng rãi trong cuộc sống, nhất là trong ngành xây dựng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết về cấu tạo hay những ứng dụng cụ thể của nó. Để biết thêm chi tiết về xà gồ thép hộp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xà gồ thép hộp là gì?

Trước khi tìm hiểu “xà gồ thép hộp là gì?”, chúng ta cần biết xà gồ là gì?

Xà gồ là một cấu trúc ngang của mái nhà, có tác dụng chống đỡ tải trọng của tầng mái, vật liệu phủ. Nhưng nó cũng được hỗ trợ bởi các vì kèo gốc, hoặc các bức tường xây dựng, dầm thép…

Xà gồ về thép hộp là gì? Tìm hiểu chi tiết về xà gồ về thép hộp

Hệ xà gồ thép hộp cho mái nhà

Xà gồ thép hộp là hệ thống xà gồ làm từ những tấm thép mạ kẽm được thiết kế và chế tạo thành dạng hộp chữ nhật hoặc hình vuông. Được sử dụng rộng rãi trong ngành nghề xây dựng hiện nay, đặc biệt là trong xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế hoặc nhà thép tiền chế.

Có thể bạn quan tâm:

Phân loại xà gồ thép hộp

Xà gồ thép hộp gồm có 2 loại là xà gồ thép hộp đen và xà gồ thép hộp mạ kẽm

 • Xà gồ thép hộp đen: là loại xà gồ có bề mặt đen bóng, được dùng cho những công trình không thường xuyên tiếp xúc với nước biển, axit,… như các công trình xây dựng dân dụng nhà xưởng nội ngoại thất.

 • Xà gồ thép hộp mạ kẽm: là loại xà gồ được làm từ thép hộp, mạ một lớp kẽm ở nhiệt độ cao giúp bảo vệ Thép bên trong không tiếp xúc với không khí bên ngoài, được dùng cho những công trình đặc thù như ven biển, kho hóa chất.

Ưu điểm của xà gồ thép hộp

 • Độ bền cao, tuổi thọ lớn và là điểm tựa vững chắc cho mọi công trình.

 • Xà gồ thép hộp có kích thước và quy cách đa dạng dễ dàng đáp ứng tốt mọi nhu cầu của các công trình.

 • Khả năng chịu lực cao và chịu được trọng tải lớn.

 • Khả năng chống ăn mòn, gỉ sét lớn nhờ lớp mạ kẽm.

 • Quy trình lắp đặt hệ xà gồ thép hộp đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

 • Do có trọng tải nhẹ, sử dụng xà gồ thép hộp giúp giảm áp lực sức nặng lên toàn bộ hệ thống ngôi nhà.

 • Không bị mục hay mối mọt như xà gồ bằng gỗ.

 • An toàn và thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng.

 • Giúp tiết kiệm chi phí thi công cũng như nguyên vật liệu.

Kích thước xà gồ thép hộp

Kích thước (mm)

Khối lượng (kg/m)

Độ dày

1.0

1.2

1.4

1.6

1.8

2.0

2.5

16 x 16

0.478

0.567

0.655

18 x 18

0.540

0.643

0.743

20 x 20

0.603

0.718

0.831

25 x 25

0.760

0.906

1.051

30 x 30

0.917

1.095

1.270

1.444

1.616

1.785

2.201

38 x 38

1.169

1.396

1.622

1.846

2.068

2.288

40 x 40

1.352

1.472

1.710

1.947

2.181

2.413

2.986

50 x 50

1.848

2.150

2.449

2.746

3.041

3.771

60 x 60

2.225

2.589

2.951

3.311

3.669

4.556

Ứng dụng thực tế của xà gồ thép hộp

Ngày nay, xà gồ thép hộp được sản xuất từ các đơn vị khác nhau và sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình.

 • Làm khung sườn cho các tòa nhà

Xà gồ về thép hộp là gì? Tìm hiểu chi tiết về xà gồ về thép hộp

Sử dụng xà gồ thép hộp làm khung sườn cho các tòa nhà

 • Làm thanh đỡ cho trần nhà, tường, mái nhà hoặc tấm ốp

Xà gồ về thép hộp là gì? Tìm hiểu chi tiết về xà gồ về thép hộp

Xà gồ thép hộp làm thanh đỡ tường

 • Làm khung mái nhà

Đây là ứng dụng phổ biến nhất của xà gồ thép hộp.

Xà gồ về thép hộp là gì? Tìm hiểu chi tiết về xà gồ về thép hộp

Làm khung mái nhà – ứng dụng phổ biến của xà gồ thép hộp

 • Làm hàng rào bao quanh

Xà gồ về thép hộp là gì? Tìm hiểu chi tiết về xà gồ về thép hộp

Sử dụng xà gồ thép hộp làm hàng rào tăng thẩm mỹ cho công trình

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chi tiết...

Tóm tắt những ưu điểm vượt trội của thép xây dựng Hòa Phát

Những ưu điểm vượt trội của thép Hòa Thép đang là một trong những yếu tố chính quyết định vị thế của sản phẩm tôn thép Hòa Phát đang được sử dụng nhiều trong các công trình lớn, nhỏ trên cả nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết chi tiết hơn về những ưu điểm đó!

Đôi nét về thép xây dựng Hòa Phát

Với nguồn hàng dồi dào, giá thành, chất lượng ổn định và hệ thống đại lý lớn trải dài khắp 3 miền Bắc Trung Nam, thép xây dựng Hòa Phát hiện đang được tiêu thụ rất mạnh trên thị trường với sản lượng đạt xấp xỉ 2 triệu tấn/năm.

Thép xây dựng Hòa Phát hiện đang được tin dùng trên thị trường

Thép xây dựng Hòa Phát hiện đang được tin dùng trên thị trường

Tập đoàn Hòa Phát cung cấp cho thị trường thép nhiều sản phẩm đa dạng chủng loại: thép cuộn vằn, thép cuộn tròn trơn ,thép thanh vằn, ống thép mạ kẽm, ống thép tráng kẽm, ống thép inox, co nối, chữ T với chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Sản phẩm thép Hòa Phát được sản xuất đạt các tiêu chuẩn trong nước cũng như quốc tế:

 • Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505, JIS G3112:2010

 • Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651-2:2008.

Có thể bạn quan tâm :

Ưu điểm vượt trội của Thép xây dựng Hòa Phát

Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại

Đây chính là ưu điểm đầu tiên của thép Hòa Phát. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và quy trình đặt hàng khắt khe từ thành phần hóa học của phôi thép vì thế mà thép Hòa Phát có chất lượng cao, cơ tính ổn định.

Công nghệ hiện đại được áp dụng trong sản xuất thép Hòa Phát

Công nghệ hiện đại được áp dụng trong sản xuất thép Hòa Phát

Áp dụng dây chuyền cán thép Danieli của Italia, thép xây dựng Hòa Phát có khả năng chịu hàn tốt, độ bền, uốn và khả năng gỉ sét được giảm thiểu xuống mức ở thấp nhất.

Độ bền cao

Đây là yếu tố quan trọng mà khách hàng luôn chú ý đến khi có nhu cầu sử dụng sắt thép cho công trình của mình. Hiểu được tầm quan trọng đó, thép Hòa Phát luôn luôn cải tiến công nghệ và tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn, quy định trong ngành, cho ra những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng hầu hết nhu cầu của thị trường.

Độ bền cao là ưu điểm chính của thép Hòa Phát

Độ bền cao là ưu điểm chính của thép Hòa Phát

Chính vì thế, thép Hòa Phát có độ bền cao, sức chịu đựng và độ dẻo dai cao, đảm bảo hiệu quả cho sự an toàn cho công trình cũng như của người sử dụng. Đây là ưu điểm tiền đề mà nhiều khách hàng đã tin dùng thép Hòa Phát.

Giúp tiết kiệm chi phí

Thép Hòa Phát có giá cả hợp lý đủ để cạnh tranh đối với các đại lý sắt thép khác trên thị trường. Mỗi loại sản phẩm có những giá cả khác nhau, phù hợp với tất cả đối tượng người dùng.

Bên cạnh đó, khi mua các sản phẩm thép Hòa Phát bạn sẽ được cam kết một bản hợp đồng rõ ràng từ các điều khoản tới những thỏa thuận của hai bên. Đây cũng chính là một ưu điểm mà thép Hòa Phát luôn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

Với những ưu điểm trên, thép Hòa Phát đã và đang nhận được sự tin tưởng của rất đông khách hàng, các nhà thầu xây dựng trên nhiều công trình lớn mang tầm quốc gia như: tòa nhà Quốc hội, khách sạn Hà Nội Plaza, khách sạn JW Marriott Hà Nội, khu đô thị Royal City, Time City, nhà máy SamSung Thái Nguyên, cầu Thanh Trì, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tuyến đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội, v.v. và các công trình dân dụng, nhà ở khác trên cả nước.

Ứng dụng của thép Hòa Phát

Thép Hoà Phát được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, trong ngành công nghiệp và một số những ngành nghề khác.

 • Trong lĩnh vực xây dựng: thép Hòa Phát được sử dụng làm mái cho các công trình với các sản phẩm dạng tấm hay làm hệ thống xà gồ, khung thép, giàn giáo, khung sườn mái nhà dân dụng với các sản phẩm dạng ống.

 • Trong lĩnh vực công nghiệp: thép Hòa Phát được sử dụng làm đường ống dẫn nước, dẫn dầu và dẫn các chất thải lỏng.

 • Trong lĩnh vực truyền thông:  thép Hòa Phát được sử dụng làm cột đèn chiếu sáng, hệ thống cọc siêu âm, làm tháp ăng ten, tháp truyền hình…

 • Bên cạnh đó, thép Hòa Phát còn được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy hay sản xuất đồ nội thất và đồ gia dụng.

Một số công trình sử dụng thép Hòa Phát

Một số hình ảnh công trình sử dụng thép Hòa Phát

Một số hình ảnh công trình sử dụng thép Hòa Phát

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Chi tiết...

Bật mí các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn đặc biệt hiệu quả

Mái tôn nhà bạn bị rỉ sét khiến cho thẩm mỹ toàn bộ căn nhà bị giảm sút. Ngay lúc này các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn là điều cần thiết nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số giải pháp hiệu quả cho mái tôn nhà mình!

Nguyên nhân gây ra rỉ sét mái tôn

Mái tôn bị rỉ sét là điều khó tránh khỏi

Mái tôn bị rỉ sét là điều khó tránh khỏi

 • Tôn chủ yếu được làm bằng thép cán mỏng, nên việc bị oxy hóa bởi các tác nhân ăn mòn là điều khó có thể tránh khỏi.

 • Trong quá trình thi công, các vết trầy xước, các mạt sắt còn sót lại cũng là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng rỉ sét mái tôn.

 • Sử dụng các vật liệu không tương thích như gỗ ngâm hóa chất, dây đồng hay cột chống sét bằng sắt dẫn đến mất tính liên kết.

 • Gỉ sét các đinh vít cũng là tác nhân dẫn đến rỉ sét mái tôn.

Có thể bạn quan tâm:

Các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn

Sử dụng tôn có lớp mạ với khả năng chống gỉ sét cao

Hiện nay, các phương pháp mạ cho mái tôn cũng rất đa dạng: mạ điện, mạ hóa học, mạ anot

Thời gian bảo vệ của lớp mạ với tôn phụ thuộc vào độ dày và chất lượng của lớp mạ và nhiều yếu tố khác nữa.

Sử dụng tôn mạ hợp kim nhôm kẽm để lợp mái

Sử dụng tôn mạ hợp kim nhôm kẽm để lợp mái

Ngày nay, phổ biến nhất vẫn là lớp mạ kẽm và lớp mạ hợp kim nhôm kẽm. Tuy nhiên, lớp mạ hợp kim nhôm kẽm do có sự góp mặt của nhôm và silicon phần nào giúp cho mái tôn có khả năng chống an mòn cao, chống gỉ sét tốt hơn, độ bền mái tôn cao hơn.

Chống rỉ sét cho mái tôn bằng sơn lót chống rỉ

Sơn lót chống rỉ là một cách chống rỉ sét cho mái tôn khá tốt dành cho các loại mái tôn có thể sơn phủ được.

Sử dụng sơn lót chống gỉ - giải pháp chống gỉ sét cho mái tôn hiệu quả

Sử dụng sơn lót chống gỉ – giải pháp chống gỉ sét cho mái tôn hiệu quả

Ưu điểm của sơn lót chống rỉ sét

 • Có độ bám dính cao

 • Lực kết cấu trong màng sơn lót chống gỉ sét tốt

 • Sơn chống rỉ có tính trơ: khả năng bền với các hóa chất và các phản ứng ăn mòn

 • Sơn chống rỉ có độ liên kết tốt với lớp bề mặt vật liệu kế tiếp

 • Có độ dẻo quánh phù hợp.

Phân loại sơn chống gỉ sét trên thị trường hiện nay

 • Sơn lót chống rỉ cho sắt thép

 • Sơn lót chống rỉ cho nhôm, inox, kẽm

 • Sơn lót chống rỉ cho loại sắt thép không ngâm nước

 • Sơn lót cho bề mặt tường và sàn bê tông.

Những lưu ý khi sử dụng sơn lót chống gỉ sét

 • Khi rửa mái nhà bằng chất tẩy thì không chứa axit và nước, sau đó lau khô bằng giẻ khô hoặc khăn cũ mềm để tránh gây ra các vết xước cho mái tôn.

 • Kiểm tra kỹ bề mặt đã được làm sạch và không dính bất cứ một tạp chất nào.

 • Kiểm tra mái tôn thường xuyên nhằm giúp ngăn chặn sự hình thành gỉ sét và tránh gây rò rỉ từ mái xuống.

Phủ một lớp bảo vệ

Đây cũng là một biện pháp chống gỉ sét cho mái tôn rất hiệu quả. Bằng cách phủ một hệ thống các lớp chống thấm lên mái nhà để tạo thành hàng rào bảo vệ giúp chống lại sự ăn mòn và rỉ sét.

Phủ lớp bảo vệ cũng là giải pháp chống gỉ sét cho mái tôn hiệu quả

Phủ lớp bảo vệ cũng là giải pháp chống gỉ sét cho mái tôn hiệu quả

Tương tự như khi sử dụng sơn lót chống gỉ sét cho mái tôn, bạn cũng cần phải làm sạch mái nhà trước khi tiến hành phủ lớp bảo vệ.

Lớp phủ bảo vệ với nhiều màu khác nhau, làm đa dạng sự lựa chọn dành cho bạn, bạn có thể tùy sở thích của bản thân.

Trên đây là một số cách giúp bạn chống rỉ sét cho mái tôn, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được giải pháp phù hợp cho công trình của mình. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Chi tiết...

Mãn nhãn với 7 mẫu trần tôn lạnh đẹp nhất hiện nay

Trần tôn lạnh hiện đang là xu thế được nhiều hộ gia đình, nhiều đơn vị thi công tin tưởng và ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội giống tôn lạnh và mang lại giá trị thẩm mỹ.

Ưu điểm của trần tôn lạnh

 • Trần tôn lạnh có độ bền cao, tuổi thọ lớn so với các loại  trần nhà khác

 • Khả năng chống ăn mòn, gỉ sét tương đương tôn lạnh – sản phẩm tôn lợp mái được ưa chuộng hiện nay

 • Khả năng chống mối mọt tốt

 • Khả năng kháng nhiệt, giảm nhiệt tốt, chống ồn hiệu quả

 • Màu sắc đa dạng đảm bảo thẩm mỹ cho công trình

 • Với trọng tải nhẹ, dễ dàng trong quá trình thi công lắp đặt và vận chuyển

 • Giúp giảm chi phí trong việc bảo trì, sửa chữa và thay thế tôn.

Có thể bạn quan tâm :

Top 7 mẫu trần tôn lạnh đẹp nhất hiện nay

Mẫu số 1: mẫu trần tôn lạnh đẹp màu trắng

Mẫu trần tôn lạnh sử dụng tôn BlueScope Zacs Tấm Trần của NS BlueScope mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sống. Với khả năng giảm nhiệt mạnh, và mang đầy đủ các đặc điểm giống với Zacs Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần đang được các đơn vị thi công tin dùng hiện nay.

Mẫu số 2: mẫu trần tôn lạnh giả gỗ đẹp

Mẫu trần tôn lạnh giả gỗ đẹp mang lại sự sang trọng như sử dụng gỗ thật, cùng với nhiều đặc điểm nổi bật, trọng tải nhẹ giúp giảm trọng tải lên hệ thống tường và mái ngôi nhà.

Mẫu số 3: mẫu trần tôn lạnh đẹp màu xanh lơ

Mẫu số 4: mẫu trần tôn lạnh cho hành lang

Mẫu trần tôn lạnh đẹp cho hành lang đem đến một không gian thoáng đãng nhưng không làm mất đi nét đẹp của kiến trúc.

Mẫu số 5: mẫu trần tôn lạnh giả gỗ đẹp

Mẫu trần nhà sử dụng tôn vân gỗ Hoa Sen nổi bật lên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Bên cạnh đó, sự kết hợp không gian nội thất, vách cùng màu với trần nhà mang lại một không gian sống hoàn hảo dành cho bạn.

Mẫu số 6: mẫu trần tôn lạnh đẹp trong nhà thờ công giáo

Trần tôn lạnh cũng được sử dụng nhiều trong các công trình nhà thờ công giáo, đem lại vẻ đẹp sang trọng hiện đại, cùng với độ bền lâu giúp giảm chi phí và sức nặng lên hệ thống móng, tường hơn so với trần gỗ.

Mẫu số 7: mẫu trần tôn lạnh đẹp 

Đây là một mẫu nhà thờ khác cũng sử dụng trần tôn lạnh. Màu trắng của trần tôn lạnh kết hợp với đèn sáng trắng tọa nên những ánh sáng lung linh cho ngôi thánh đường tạo cho không gian thoáng đãng và sang trọng hơn.

Trên đây là 7 mẫu trần tôn lạnh đẹp để bạn tham khảo, hy vọng chúng sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời trong chọn trần nhà cho công trình mình. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Chi tiết...