TƯ VẤN CHỌN TÔN

“Độc chiêu” chống rỉ sét nào cho mái tôn hiệu quả

 Có thể bạn chưa biết rằng mái nhà của chúng ta chính là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà hay công trình nhà xưởng,… Hiện nay, nhu cầu sử dụng mái tôn lợp của người tiêu dùng ở Việt Nam rất cao. Người ta có thể sử dụng mái tôn lợp cho các công trình xây dựng như: Mái tôn cho chỗ để xe, mái tôn vòm sân thượng, mái tôn ban công, nhà kết cấu thép quán bia, nhà hàng, quán ăn,…  Và hầu hết những nhà xưởng,nhà máy sản xuất, các kho bãi đều sử dụng mái tôn để làm mái…

Tuy nhiên vì lý do mái tôn được sản xuất từ kim loại. Do đó, sau một thời gian ngắn sử dụng mái tôn thường gặp phải tình trạng rỉ sét  gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của sản phẩm. 

Vậy đứng trước tình trạng như trên thì phải làm thế nào để có thể chống rỉ sét hiệu quả cho mái tôn?  Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau đây để hiểu thêm về những “độc chiêu” chống rỉ sét cho mái tôn bạn nhé

Chống rỉ cho mái tôn

Vậy làm thế nào để chống rỉ sét cho mái tôn?

Trên thực tế có rất nhiều gia chủ để tiết kiệm rất nhiều người sử dụng mái tôn mà không sử dụng lớp sơn lót chống rỉ sét, tuy nhiên họ không biết rằng nếu không sử dụng các lớp sơn chống rỉ sét đó thì tuổi thọ của mái tôn sẽ bị  giảm đáng kể hoặc chi phí để bảo trì cũng rất cao.

Sơn chống rỉ sét cho mái

Vì vậy sử dụng sơn lót chống rỉ sét cho mái tôn là điều rất cần thiết để bảo vệ các vật liệu sắt thép và mái tôn bảo vệ một cách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Đặc tính của loại sơn chống rỉ sét này là mang đến cho tôn này có độ bám dính cao, tính năng chống rỉ sét vượt trội với độ phủ rất tốt, những loại sơn chống rỉ dùng cho mái tôn thường là gốc nước và  thi công dễ dàng, khô nhanh.

Công dụng của chống rỉ sét cho mái tôn:

 • Chống rỉ sét cho tấm tôn lợp, tôn mạ kẽm, các tấm kẽm
 • Bền nhẹ: Tính bền nhẹ hơn mái ngói, và mái bê tông gấp nhiều lần
 • Thích ứng cao: luôn bền vững chất lượng bất chấp điều kiện và nhiệt độ thời tiết của môi trường không để rỉ sét hay bị phá hoại nhanh chóng.
 • Chi phí bảo trì thấp.

Hướng dẫn thi công sơn lót chống rỉ sét cho mái tôn lợp:

Chuẩn bị trước khi thi công:

 • Với bề mặt tôn lợp  mới cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, dầu mỡ bám trên bề mặt thi công.
 • Với bề mặt tôn lợp  cũ cần làm sạch các rỉ sét có trên bề mặt bằng giấy giáp hoặc máy chà sau đó mới tiền hành thi công.

Lưu ý khi chống rỉ sét cho mái tôn:

Rửa mái nhà bằng chất tẩy và nước, sau đó để cho  nó khô hoàn toàn. Để mái nhà nhanh khô, bạn có thể sử dụng giẻ, khăn cũ để lau lại lượng nước còn sót lại trên mái nhà. Sau đó, bạn có thể tiến hành sơn. Điều quan trọng nhất chính là kiểm tra bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn không dính bất cứ loại tạp chất nào. Kiểm tra mái tôn thường xuyên để có thể ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét. Để tránh gây rò rỉ từ mái tôn xuống.

Những biện pháp giúp ngăn chặn sự rỉ sét của mái tôn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những biện pháp ngăn chặn sự rỉ sét của mái tôn. Tuy nhiên có thể kể đến một số phương pháp phổ biến nhất và được tin dùng sau đây: 

Sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn

Một trong những biện pháp chống lại sự rỉ sét tốt nhất hiện nay chính là sử dụng sơn chống rỉ  mái tôn. Sử dụng sơn chống rỉ sét mái tôn giúp mái nhà chống lại sự ăn mòn và rỉ sét. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn chống rỉ sét cho mái tôn chính vì vậy cần lựa chọn được loại tôn chất lượng và phù hợp với mái. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả khi chống rỉ sét tốt nhất thì bạn nên sử dụng những loại sơn lót có chứa khoảng 70% thành phần là kẽm trở lên. Những bề mặt được phủ kẽm có công dụng ngăn ngừa rỉ sét rất hiệu quả nhất.

Phủ một lớp bảo vệ

Đây cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa gỉ sét rất hiệu quả được ứng dụng nhiều. Hệ thống những lớp chống thấm sẽ được phủ lên mái nhà, tạo thành hàng rào hiệu quả giúp chống lại sự ăn mòn và rỉ sét. Tương tự như khi chúng ta sơn, bạn cũng cần phải làm sạch mái nhà trước khi tiến hành phủ lớp bảo vệ. Điều này đảm bảo cho lớp phủ đạt được hiệu quả hơn. Lớp phủ bảo vệ có nhiều màu khác nhau, vì vậy bạn có thể thay đổi màu sắc của mái nhà theo ý thích của mình. Tuổi thọ của lớp phủ bảo vệ có thể kéo dài đến 5 năm. Nếu như phủ nhiều lớp thì nó có thể kéo dài trong vòng 10 năm.

Mạ kẽm cho tôn lợp mái.

Xử lý mái nhà  với kẽm hóa lỏng để tạo ra kim loại mạ kẽm cũng là cách hiệu quả. Kẽm sẽ tạo thành một lớp phủ nhiều lớp trên tấm lợp và bảo vệ tốt nó khỏi bị ăn mòn và rỉ sét. Khi bạn mạ kẽm mái nhà tôn lợp của mình thì tuổi thọ của tôn lợp sẽ được tăng lên rất nhiều. Nó sẽ có khả năng chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt như là: mưa đá, tuyết và nhiệt độ quá cao. Một mái tôn lợp được mạ kẽm không cần bất kỳ phương pháp xử lý hóa học nào khác để chống gỉ vì vậy nó rất hiệu quả.

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX 

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm. Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ hiệu quả, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

Đây chính là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ và được  đăng ký bản quyền phát minh.

Là sản phẩm đến từ thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt là tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK™ được phát minh, đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho những sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo; chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ chính vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

Xem thêm: Báo giá tôn Inox cập nhật mới nhất năm 2020

 

Chi tiết...

Mái Dốc đồng nhất – kiến trúc mái nhà tốt nhất theo phong thủy

Trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam, mái nhà có vai trò vô cùng  quan trọng. Đây không những chỉ là nơi để che mưa, che nắng, mà còn là nơi chứa đựng rất nhiều giá trị tinh thần của người Việt chúng ta. Theo quan niệm phong thủy, nếu “nền móng” tượng trưng cho sự bền vững thì “mái nhà” là tượng trưng cho gia phong, những đạo lý và truyền thống trong mỗi ngôi nhà. Trong đó có kiểu kiến trúc  mái đồng nhất, cùng tìm hiểu về loại mái nhà này qua bài viết sau đây để hiểu tại sao tốt nhất theo phong thủy nhé!

Đặc điểm mái dốc đồng nhất

 • Mái dốc đồng nhất là một trong những dạng của nhà mái thái, có kiến trúc đơn giản.
 • Mái nhà dạng chữ A có độ dốc đồng đều về 2 phía
 • Khối đua mái rộng và ôm trọn phần mái nhà, có tác dụng che nắng che mưa cho ngôi nhà.

Mái dốc đồng nhất – hình thức mái nhà tốt nhất theo phong thủy        

Theo quy luật âm dương, “mái dược lý Âm, nhà được lý Dương” thì Mái dốc đồng nhất  đây là dạng mái nhà tốt nhất theo quan niệm phong thủy. Bởi vì cấu trúc này thể hiện “Âm vượng” và đạt tiêu chí “Âm đủ lớn để bao bọc được Dương”. Những mái nhà nhà này thường là những gia đình có tôn ti, trật tự rõ ràng, và có có truyền thống lâu đời. Mái càng phủ rộng, quy luật càng thể hiện rõ. Người làm chủ gia đình  là người có ý chí, tham vọng và thành đạt trong cuộc sống.

Nếu chúng ta chỉ quan tâm đến hình dạng mái mà quên đi yếu tố màu sắc là sai lầm rất lớn. Bởi vì màu sắc mái nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, và có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh, sức khỏe và công danh của các thành viên sống dưới mái nhà. Nếu màu mái nhà phạm phải một trong những màu cấm kỵ thì gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở , đường công danh không thuận lợi, gia đình lục đục, không hòa thuận, thậm chí xảy ra li tán.

Vì thế, cần phải chú ý trong việc chọn màu sắc cho vật liệu lợp mái nhà. Theo quan niệm phong thủy, những mệnh gia chủ nên chọn màu sắc mái như sau đây:

 

Mệnh gia  Màu tương hợp Màu tương sinh
Hỏa Đỏ, hồng, tím Xanh lá cây, xanh rêu
Thổ Nâu, nâu đất, vàng đất Đỏ, hồng, vàng
Kim Trắng, vàng ánh kim Nâu đất, vàng đất, nâu
Thủy Xám đen, xanh dương Trắng, vàng ánh kim
Mộc  Xanh lá cây, xanh rêu Xám đen, xanh dương

 

Bên cạnh việc chọn  màu sắc, nên chọn vật liệu nào để lợp mái? Là yếu tố những gia chủ quan tâm. Với thị trường vật liệu mái đa dạng thì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là điều khá đơn giản. Tuy nhiên, vật liệu lợp mái cần đảm bảo độ bền và phát huy hết vẻ đẹp của kiến trúc mái nhà lại là điều không dễ. Hiểu được những khó khăn đó, NS BlueScope Việt Nam đã cho ra đời dòng sản phẩm tôn BlueScope Zacs ®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™.

Tôn BlueScope Zacs ®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™-  tôn sóng ngói đáp ứng tốt nhất nhu cầu về vật liệu lợp mái cho các gia chủ.

Điều đặc biệt ở tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là bộ màu sản phẩm của nó. Với 8 màu nằm trong 2 bộ màu Phong Thủy và Phúc Lộc Thọ, đáp ứng những giá trị thẩm mỹ cao và giá trị phong thủy đối với mệnh gia chủ.

 • “Hỏa Phát Đạt” – tôn màu đỏ – màu tôn hợp phong thủy với gia chủ mệnh Hỏa.
 • “Thổ Bình An” – tôn màu nâu đất – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.
 • “Kim Phúc Lộc” – tôn màu xám – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim.
 • “Thủy Trường Tồn” – tôn màu xám đen – màu tôn hợp phong thủy cho  gia chủ mệnh Thủy.
 • “Mộc Khởi Sinh” – tôn màu xanh lá cây – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc.

Nếu màu sắc hợp phong thủy là điểm nhấn thì độ bền của tôn cùng  khả năng chống rỉ sét vượt trội nhờ công nghệ mạ tiên phong – công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX cùng thời gian bảo hành lên tới 20 năm là điểm mạnh vượt trội, vượt qua các đối thủ nặng ký khác trên thị trường tôn lợp mái. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo và có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước. Đây là những vị trí xung yếu mà các dòng tôn lợp mái trên thị trường chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

Bên cạnh đó, với công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương độc đáo, sang trọng. Công nghệ Eco-Cool™ tăng khả năng phản xạ nhiệt, giảm nhiệt mái nhà 5 độ C mang lại không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.

Với những ưu điểm vượt trội trên, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ xứng đáng chiếm trọn lòng tin, là lựa chọn số 1 cho các gia chủ. Hãy lợp tôn Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ để có mái nhà vừa đẹp vừa sang bạn nhé!

Chi tiết...

Tôn giả ngói – yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Bởi nét đẹp truyền thống và nét sang trọng giống y ngói thật mà tôn giả ngói là vật liệu làm mái đang được ưa chuộng trong ngành xây dựng hiện nay.

Tôn giả ngói là gì?

Tôn giả ngói là vật liệu lợp mái được dùng phổ biến trong những ngôi nhà có kiến trúc nhiều mái, mái đa tầng, biệt thự hoặc các ngôi nhà sở hữu mái có độ dốc lớn. Loại vật liệu này có đặc điểm về kiểu dáng, kích thước và màu sắc giống hệt mái ngói nhằm đánh lừa thị giác người dùng. Nhưng cấu tạo chất liệu, cấu trúc bên ngoài và trọng tải của nó lại rất khác ngói thật.

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Ưu điểm tôn giả ngói

 • Giống y chang ngói thật và mang lại nét sang trọng cho ngôi nhà.

 • Trọng lượng nhẹ hơn ngói rất nhiều, giúp giảm trọng tải lên toàn bộ ngôi nhà.

 • Thiết kế hiện đại, mang đến tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi hình dạng mái nhà.

 • Quy cách chiều dài tấm tôn được cắt theo yêu cầu và đáp ứng mọi nhu cầu của công trình.

 • Mái tôn giả ngói sở hữu khả năng chống nóng tốt, thoát nước nhanh và có tính năng chống tràn.

 • Các tấm tôn được liên kết với nhau bằng ốc vít chắc chắn, nhằm hạn chế tối đa tình trạng bị tốc do gió giật mạnh khi mưa bão.

 • Quá trình thi công lợp mái tôn giả ngói đơn giản hơn, thời gian thi công cũng nhanh hơn so với lợp mái ngói.

 • Độ dốc mái tôn giả ngói dao động từ 10% – 20 % tùy thuộc vào từng thiết kế công trình.

Có thể bạn quan tâm :

Báo giá tôn giả ngói trên thị trường mới nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường tôn lợp mái có khá nhiều thương hiệu tôn giả ngói khác nhau: tôn Hoa Sen giả ngói, tôn giả ngói Phương Nam, tôn Zacs Hoa Cương. Nhưng mỗi thương hiệu có một đặc điểm nổi bật riêng, vì thế giá tôn giả ngói cũng khác nhau.

Cập nhật bảng báo giá tôn giả ngói mới nhất

Độ dày thực tế (mm)

Tôn giả ngói

Đơn giá (VND) (khổ 1.07m)

Hoa Sen

Phương Nam

0.30

63000

58000

0.35

69000

65000

0.38

73000

71000

0.40

78000

74000

0.45

85000

80000

0.50

106000

93000

(bảng giá có thể thay đổi theo từng thời điểm nên chỉ mang tính chất tham khảo)

Top 5 mẫu nhà mái tôn giả ngói thịnh hành nhất hiện nay

Mẫu số 1: mẫu nhà mái tôn giả ngói theo phong cách Tây Âu

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Nếu yêu thích phong cách châu Âu thì đây là mẫu nhà mà bạn không thể bỏ qua. Ngôi nhà với thiết kế cửa kính sát đất xung quanh và trên mái, có thể tận dụng tối đa ánh sáng từ thiên nhiên, kết hợp giếng trời giúp gia chủ hòa mình vào thiên nhiên.

Mẫu số 2: mẫu nhà mái tôn giả ngói đẹp có tầng trệt

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Với thiết kế dạng mái 3 nóc, mẫu nhà này trở nên nổi bật hơn hẳn. Thêm vào đó mái tôn giả ngói có màu đỏ kết hợp với tường trắng tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu số 3: mẫu nhà mái tôn giả ngói hình chữ L

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Sự kết hợp giữa mái tôn giả ngói màu xám trắng với tường trắng tạo nên một tổng thể kiến trúc thống nhất và mang lại nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Bên cạnh đó thiết kế dạng chữ L giúp tận dụng tối đa khoảng đất trống làm sân vườn hay thiết kế làm nơi sinh hoạt ngoài trời cho gia đình.

Mẫu số 4: mẫu nhà mái tôn giả ngói đẹp kiến trúc phân tầng

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Với lợi thế đất rộng, ngôi nhà mái tôn giả ngói trải dài theo bề ngang. Có bố cục 1 phòng khách và 3 phòng ngủ, mang lại sự rộng rãi, thoải mái, thoáng mát cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu số 5: mẫu nhà mái tôn giả ngói mang vẻ đẹp sang trọng

Tôn giả ngói - yếu tố tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Sự kết hợp giữa mái tôn giả ngói màu xám và màu trắng sữa của bức tường tạo nét ấn tượng cho ngôi nhà ngôi nhà với nét đẹp tự nhiên cổ kính, phù hợp với những ai yêu thích phong cách cổ điển.

Chi tiết...

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Hiện nay với sự phát triển của thị trường tôn có rất nhiều chủng loại, mẫu mã như tôn lạnh, tôn màu, tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, ….Và những câu hỏi được đặt ra từ khách hàng “Tôn màu là gì?” ,”Tôn màu có bền không?” hay “tôn mạ màu là gì?”,… khi đến với công ty Bluescope Zacs. Xin mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu những thắc mắc qua bài viết sau đây.

Tôn màu là gì?

Tôn màu là những sản phẩm tôn được phủ sơn như: Tôn đen màu (pre-painted cold rolled coil – PPCR), tôn kẽm màu (pre-painted galvanized – PPGI) và tôn lạnh màu (pre-painted galvalume – PPGL). Tôn màu được ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng cũng như công nghiệp. Tôn màu cũng được dùng vào các việc như: tấm lợp, vách ngăn, ván trần, cửa cuốn và trang trí nội thất.

Quy trình sản xuất tôn màu được thực hiện như sau: Nguyên liệu đầu vào làm tôn màu sau quá trình tẩy rửa sẽ được phủ một lớp phụ gia giúp làm tăng độ bám dính. Sau đó phủ một lớp sơn lót trước khi sơn chính thức và sấy khô. Lớp sơn này giúp tôn tăng khả năng chống chịu với môi trường và tạo tính thẩm mỹ.

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu là một sản phẩm thông dụng trong các công trình xây dựng

Có thể bạn quan tâm :

Tôn màu mạ nhôm kẽm có bền không?

Được sản xuất trên các dây chuyền có công nghệ hiện đại nên tôn màu có độ bền cao, khả năng chống chịu ăn mòn và gỉ sét lớn. Bên cạnh đó nó có khá nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp thích hợp với ứng dụng đa dạng. Tôn màu của tập đoàn Bluescope Zacs là một ví dụ. Với công nghệ G-Tech và công nghệ Eco-Cool độc quyền tập đoàn Bluescope Zacs đã và đang tạo ra những sản phẩm với chất lượng tiên phong. Trên thực tế tôn màu của công ty Bluescope Zacs có lớp mạ nhôm kẽm dày nhất (100 mg nhôm kẽm trên m2 cả 2 mặt) trong khi tôn thường là AZ50. Quy trình mạ nhúng nóng hiện đại được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm được kiểm chứng thực tế tại Trung tâm Churchill Hill  – Úc và các công trình lớn toàn quốc. Cũng nhờ việc sản xuất trên công nghệ cao mà tôn màu BlueScope Zacs được bảo hành lên đến 10 năm.

Tôn màu xanh dương đậm

Tôn màu xanh dương đậm là loại tôn có cấu tạo như tôn màu và được sơn một lớp sơn màu xanh dương đậm trên bề mặt. Vì màu xanh dương có tính thẩm mỹ cao, mang lại giá trị giải trí và được ứng dụng nhiều trong lợp mái, trang trí nội thất,… Ngoài màu xanh dương đậm, tôn màu còn có rất nhiều màu khác như: tôn màu đỏ, tôn màu vân gỗ, tôn màu trắng sữa, tôn màu xanh rêu, tôn màu xanh rêu đậm, tôn màu đen, tôn màu kem, tôn màu trắng, tôn màu xám lông chuột, tôn màu nhám, tôn màu vàng,…

Tôn màu xanh dương đậm dùng làm vách ngăn:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu làm vách ngăn tạo thêm một phòng cho phù hợp sinh hoạt của gia đình

Tôn màu đỏ làm tấm lợp:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu đỏ dùng làm tấm lợp 

Tôn màu vân gỗ làm ván trần:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu vân gỗ dùng làm tấm trần khá đẹp mắt

Tôn màu trắng làm cửa cuốn:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu trắng làm cửa cuốn vừa bền, vừa đẹp, vừa an toàn và tiện dụng

Tôn màu xanh rêu ứng dụng trang trí nội thất:

Tôn màu là gì? Tóm tắt ứng dụng của tôn màu

Tôn màu xanh rêu trang trí nội thất một sự lựa chọn tuyệt vời

Chi tiết...

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Sắp tới bạn sẽ xây nhà nhưng vẫn còn lo lắng vì không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tạo nên một không gian sống tuyệt vời và lâu dài. 7 kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn sau đây nhằm xóa đi những nỗi lo lắng đó liệu bạn đã biết? 

Chi phí mua đất xây nhà

Việc đầu tiên mà bạn cần phải vạch ra chính là nhu cầu và khả năng của bạn để bắt đầu cho việc mua đất xây nhà. Vì thế bạn cần tìm hiểu rõ các chi phí cơ bản như: chi phí mua đất xây dựng (nếu như chưa có đất), chi phí xây dựng, chi phí cho nguyên vật liệu và các chi phí phát sinh,… Bạn cũng có thể tham khảo những người thân đã có kinh nghiệm xây nhà trước đó. Tuy nhiên các mức chi phí tại thời điểm bạn tham khảo có thể sẽ khác so với chi phí lúc thi công do giá cả thay đổi mỗi ngày và có thể phát sinh thêm nên bạn cần dự trù thêm 10-30% số tiền để không bị trì hoãn.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Chi phí xây nhà cần được gia chủ tính toán kỹ

Có thể bạn quan tâm:

Đội ngũ thi công

Để có một ngôi nhà vững chắc và tính thẩm mỹ cao, gia chủ cần có một đội ngũ thi công giỏi, giàu kinh nghiệm. Khi làm việc với nhà thầu, bạn cần quy định rõ ràng mọi thứ trong hợp đồng như giá cả và hình thức xây dựng như trọn gói cho nhà thầu, chủ nhà chịu trách nhiệm một phần vật tư, nhà thầu chịu trách nhiệm về vấn đề nhân công và một phần vật tư còn lại hay chủ nhà lo toàn bộ vật tư, nhà thầu nhận xây nhà chỉ lo nhân công và thời gian thi công… Tất cả những điều khoản liên quan đến việc xây nhà cần được ghi đầy đủ trong hợp đồng và được sự đồng ý của hai bên.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Đội ngũ thi công giỏi giúp ngôi nhà chắc và đẹp hơn

Tham khảo ý kiến một cách có chọn lọc

Trước khi xây nhà bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên nhưng không phải tất cả các lời khuyên đều hữu ích, vậy nên bạn cần lắng nghe và chọn lọc những lời khuyên phù hợp với công trình của mình và thiết thực nhất.

Xây nhà theo phong thủy

Trong quan niệm Á Đông xây nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi và gia đình an bình hạnh phúc. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đảm bảo ngôi nhà của mình hài hòa từ phong thủy đến thẩm mỹ vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn.

Chọn đất xây nhà là nơi tụ khí, hợp với mệnh của gia chủ. Lúc xây nhà bạn cũng nên chọn hướng nhà cho hợp tuổi và mệnh của mình. Về phần mái cần chọn màu sắc của vật liệu phù hợp với mệnh của gia chủ.

Hiện tôn Zacs Hoa Cương có 5 màu Phong Thủy: Hỏa phát đạt, mộc khởi sinh, thủy trường tồn, kim phúc lộc đáp ứng đầy đủ màu sắc cho các mệnh của gia chủ.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Lợp tôn Zacs mái nhà bạn đẹp như ngói bền như tôn

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Cần kiểm tra qua chất lượng của các vật liệu mà đội ngũ thi công sẽ xây nhà cho bạn. Đảm bảo ngôi nhà được xây dựng bằng những vật liệu tốt nhất. Nếu như đội ngũ thi công không dùng vật liệu mà bạn đề nghị, thì nên cần lời giải thích hợp lý từphía họ bởi họ có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ có quyết định phù hợp cho từng loại công trình.

Bạn có thể chọn tôn Zacs làm vật liệu lợp mái cho công trình của mình. Với lớp mạ AZ100 tôn Zacs có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với tôn thường. Tôn Zacs thách thức mưa nắng thất thường và khí hậu nóng ẩm tại nước ta mang một mái nhà vừa đẹp vừa bền.

Thời gian thi công

Trong quá trình thi công bạn phải thường xuyên giám sát nhân công để chất lượng của ngôi nhà được đảm bảo. Nếu không tự mình giám sát, bạn có thể thuê người giám sát công trình hoặc nhờ người thân trong gia đình nhưng người đó phải có kinh nghiệm và kiến thức về xây dựng. Người này sẽ đốc thúc, giám sát tiến độ của đơn vị thi công và chất lượng của công trình, tránh tình trạng ăn bớt vật liệu hay thực hiện sai kỹ thuật.

7 kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà, bạn đã biết?

Bạn nên thường xuyên giám sát thi công để đảm bảo chất lượng công trình

Bảo hành, sửa chữa

Bảo hành công trình là sự cam kết của nhà thầu về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa các hư hỏng cũng như các khiếm khuyết có thể xảy ra trong một thời gian nhất định, trong quá trình sử dụng công trình xây dựng. Việc bảo hành công trình là nghĩa vụ của nhà thầu được kí kết bắt buộc có trong hợp đồng xây dựng thỏa thuận, thống nhất giữa các bên. Cần nắm rõ phần bảo hành để yêu cầu nhà thầu sửa chữa và khắc phục khi có lỗi cho ngôi nhà trong thời gian bảo hành.

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, các nguyên vật liệu xây nhà dễ bị ăn mòn và hư hỏng nên bạn cần quan tâm đến tuổi thọ và chế độ bảo hành. Với tôn Zacs là vật liệu lợp mái được bảo hành chống phai màu 5 năm, chống ăn mòn thủng 10 năm. Khi xảy ra hư hỏng trong thời gian bảo hành bạn sẽ được thay thế hay sửa chữa và bồi thường 100% giá trị sản phẩm

Chi tiết...

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Thời tiết nhiệt đới gió mùa mưa nhiều tại nước ta khiến cho những mái nhà lợp tôn sẽ có những tiếng ồn khó chịu do tiếng mưa rơi trên mái gây ra làm cho bạn có cảm giác khó chịu thậm chí là giấc ngủ không ngon. Chính vì thế những giải pháp chống ồn hiệu quả là vị cứu tinh cấp bách cho cuộc sống của bạn. Cùng xem có những giải pháp nào được liệt kê dưới đây nhé!

Lợp tôn cách nhiệt chống ồn

Tôn cách nhiệt (tôn PU) là loại tôn có khả năng cách nhiệt, chống ồn cao. Tôn cách nhiệt thường có 3 lớp: Lớp đầu tiên là lớp tôn thường, lớp thứ 2 là lớp PU có độ dày khoảng 20mm, có tác dụng cách âm, cách nhiệt hiệu quả và lớp PP/PVC là lớp thứ 3 có tác dụng tạo độ thẩm mỹ, tăng cường độ bền cho tôn cách nhiệt.

Lợp mái nhà bằng tôn PU giúp chống ồn, chống nóng hiệu quả.

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Lợp tôn cách nhiệt chống ồn mái tôn hiệu quả

Có thể bạn quan tâm :

Dùng tấm lợp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa

Tấm lợp chống ồn, cách nhiệt cho mái tôn là vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Sở dĩ tấm lợp chống ồn này được sử dụng nhiều như vậy là do nó có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Chống ồn cho mái tôn hiệu quả từ 60 đến 70%

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Tấm lợp chống ồn cho mái tôn

 • Cách nhiệt tốt và có thể phản xạ tia UV từ mặt trời làm nhiệt độ trong nhà mát hơn từ 12 đến 22 độ C.

 • Tiết kiệm chi phí vì tấm lợp có giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt trong thời gian ngắn nên tiết kiệm nhân công.

 • Tiết kiệm hơn điện năng cho các thiết bị trong nhà.

Trồng cây xanh trên mái tôn

Trồng cây xanh trên mái tôn vừa giúp bảo vệ môi trường vừa chống nóng chống ồn hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Trên thực tế, mái nhà tôn được trồng cây xanh cũng trông mát mắt và đẹp hơn rất nhiều. Nhưng bạn cầu chú ý hơn khi vào mùa hè, thời tiết nắng nóng thì bạn cần tưới nước cho cây đầy đủ vì nhiệt độ cao cây dễ bị héo và chết đi. Với giải pháp chống ồn này bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí chống nóng vào mùa hè cho gia đình.

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Trồng cây xanh trên mái tôn giải pháp chống ồn hiệu quả

Giải pháp trồng cây xanh chống ồn này gia chủ cần thực hiện chúng trước mùa nóng và mùa mưa bão ít nhất 1 tháng để cây có thời gian phát triển và cần chọn các loại cỏ cây dễ trồng. Ngoài ra, việc trồng cây trên mái tôn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của mái tôn nên bạn cần cân nhắc khi chọn giải pháp này.

Làm trần thạch cao, trần nhựa

Trần thạch cao, trần nhựa không chỉ làm ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà còn giúp chống ồn, chống nóng hiệu quả. Không những thế trần thạch cao có độ bền và khả năng chống thấm nước cao nên dễ lau chùi, dễ dàng kết hợp với việc trang trí nội thất ngôi nhà tạo cho ngôi nhà đẹp hơn.

Liệt kê 4 giải pháp chống ồn cho mái tôn vào mùa mưa hiệu quả

Làm trần thạch cao giải pháp chống ồn hiệu quả

Chi tiết...

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Tôn lợp mái là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các công trình thương mại, nhà ở, nhà xưởng công nghiệp. Nhằm bảo vệ công trình khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Trong đó tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng là 3 loại tôn phổ biến nhất. Vậy nên chọn loại tôn nào cho mái nhà khiến các bạn băn khoăn? Hãy cùng tìm hiểu về 3 loại tôn này qua bài viết dưới đây để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất nhé!

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Sử dụng tôn lợp mái giúp nhà tăng tính thẩm mỹ

Phân loại tôn lợp mái hiện có trên thị trường

 • Theo cấu tạo gồm có: tôn thường 1 lớp, tôn 2 lớp và tôn 3 lớp (tôn mát, tôn cách nhiệt, tôn chống nóng).

 • Theo chất liệu: tôn nhôm, tôn kẽm, tôn inox.

 • Xét về tính năng và hình dáng: tôn mát, tôn lạnh, và tôn cán sóng

 • Theo thương hiệu: tôn BlueScope Zacs, tôn Hoa Sen, tôn Phương Nam, tôn Đông Á,…

Có thể bạn quan tâm :

Ưu nhược điểm của các loại tôn lợp mái trên thị trường

Tôn lạnh

Tôn lạnh là thép mạ hợp kim nhôm kẽm có thành phần lớp mạ chính là nhôm kẽm silicon với tỉ lệ thông thường lần lượt là 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Ưu điểm

 • Có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét cao.

 • Tôn lạnh có độ bền cao, tăng tuổi thọ mái tôn nhà bạn.

 • Khả năng kháng nhiệt lớn, giúp giảm nhiệt mái tôn và không khí trong nhà mát hơn, đồng thời cũng tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện năng.

 • Trọng lượng nhẹ, quá trình thi công dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nhược điểm

 • Tính thẩm mỹ không cao

 • Các vết trầy xước gây ra do quá trình thi công vận chuyển dễ bị rỉ sét làm giảm tuổi thọ mái tôn.

Tôn mát 

Cấu tạo của tôn mát gồm có: tôn kẽm mạ màu, lớp PU cách âm, chống cháy và màng PP/PVC tăng độ bền và tính thẩm mỹ.

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Ưu điểm của tôn mát

 • Lớp tôn kẽm mạ màu có khả năng kháng nhiệt tốt cả trong điều kiện bình thường.

 • Lớp PU (Polyurethane) có tính đàn hồi cao, dễ đổ khuôn và kết dính tốt, khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

 • Lớp PP/PVC (Polypropylen/Polyvinylchoride) được cán lên 2 mặt tôn tạo bề mặt sáng mịn tăng tính thẩm mỹ, khả năng chịu nhiệt cao.

 • Khả năng chống thấm nước, chống ồn lớn

 • Khả năng cách nhiệt cao

 • Độ bền cao, có thể kéo dài khoảng 10 – 15 năm.

 • Là vật liệu nhẹ thuận lợi trong quá trình thi công và vận chuyển.

Nhược điểm

 • Giá thành cao

 • Khả năng chống cháy không tốt

Tôn cán sóng

Tôn cán sóng là thép mạ hợp kim nhôm kẽm được tạo hình dạng dập sóng nhằm tăng thẩm mỹ cho công trình.

Giữa tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng nên chọn tôn nào cho mái nhà?

Phân loại tôn cán sóng

 • Tôn sóng công nghiệp: tôn 5 sóng, tôn 6 sóng, tôn 7 sóng

 • Tôn sóng dân dụng: tôn 9 sóng, tôn 11 sóng

 • Ngoài ra còn có, tôn Seamlock, tôn Cliplock

Ưu điểm tôn cán sóng

 • Tôn cán sóng có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét lớn.

 • Tính thẩm mỹ cao

 • Màu sắc đa dạng, phù hợp với tất cả các công trình.

 • Là vật liệu nhẹ dễ dàng trong quá trình thi công và vận chuyển.

 • Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí tối đa

Nhược điểm

 • Giá thành cao

 • Khả năng kháng nhiệt kém.

Nên chọn tôn lợp mái nào cho công trình?

Mỗi loại tôn lợp mái đều có những ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với mỗi kiểu kiến trúc công trình khác biệt. Vì thế để chọn ra loại tôn nào tốt nhất cho công trình là điều không hề dễ. Do vậy, khi chọn tôn lợp mái, gia chủ nên chú ý đến yêu cầu của công trình, tính thẩm mỹ của các loại tôn, thương hiệu, đặc biệt là các dịch chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng.

Qua bài viết trên đã nêu được ưu, nhược điểm của các loại tôn trên thị trường hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn tôn lợp mái của nhà mình. Chúc bạn thành công!

Chi tiết...

Cách chọn màu tôn phong thủy cho từng kiểu nhà hiện nay

Tùy theo vị trí và đặc điểm của mỗi ngôi nhà mà các gia chủ cần chọn màu sắc, kiểu cách của mái tôn phù hợp với phong thủy. Sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho mỗi thành viên trong nhà.

Mái tôn vừa giúp không gian sống thêm thẩm mỹ, vừa góp phần tạo nên vẻ đẹp hài hòa giữa ngôi nhà và cảnh quan chung bởi màu sắc đa dạng, phong phú. Vì thế, việc lựa chọn màu tôn hợp phong thủy với gia chủ là điều cần đặc biệt lưu ý.

Đối với biệt thự sang trọng

Nhà biệt thự thường nằm ở không gian thoáng đãng và rộng lớn. Lợi thế này giúp gia chủ thỏa sức sáng tạo mái nhà mình theo nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách châu Âu sang trọng đến mái thái Á Đông. Màu tôn thường được các chủ biệt thự yêu thích là tông màu xanh lịch lãm hoặc màu đỏ năng lượng, biểu hiện cho sự trường tồn và thịnh vượng.

Cách chọn màu tôn phong thủy cho từng kiểu nhà hiện nay

Tôn lạnh màu nâu mang lại vẻ đẹp cổ kính cho biệt thự

Gia chủ có thể thoải mái lựa chọn với các màu sắc ngũ hành, lâu phai theo thời gian và có khả năng chống ăn mòn, thủng tốt. Theo quan niệm Á Đông, màu sắc mái tôn hợp mệnh với gia chủ sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn. Màu nâu hành Thổ hay màu đỏ hành Hỏa và màu xanh hành Mộc là các màu nhiều người hiện nay ưa dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mái tôn cho nhà mặt phố hiện đại

Nhà phố đại đa số thường nằm trong không gian đô thị san sát với các ngôi nhà khác và ít cây xanh. Để tôn lên vẻ hiện đại của nhà phố, gia chủ nên chọn mái tôn với những màu sắc lịch lãm, giúp giảm nhiệt tốt. Sử dụng các màu nâu trầm, bạc ánh kim hay xanh đen, sẽ tạo ra cảm giác quý phái cho nhà phố giữa các công trình kiến trúc xung quanh.

Cách chọn màu tôn phong thủy cho từng kiểu nhà hiện nay

Chọn màu tôn cho nhà vườn nghỉ dưỡng

Nhà vườn nghỉ dưỡng giúp gia chủ thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Nhà nghỉ dưỡng thường có thiết kế thuần Việt, có thể sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên như hàng rào, vườn cây, khóm hoa bao quanh… Vì vậy, màu sắc mái tôn cần chọn để hài hòa, nhẹ nhàng với không gian ngoại thất của ngôi nhà. Các gia chủ có thể sử dụng tôn màu xanh lục hành Mộc giúp cân bằng cảm xúc, đem lại sự hồi sinh tươi mới. Hoặc là màu xanh dương hay màu xanh ngọc mang lại vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

Cách chọn màu tôn phong thủy cho từng kiểu nhà hiện nay

Trên đây là những chia sẻ cần thiết cho các gia chủ khi lựa chọn màu tôn hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình phần nào giúp gia chủ có thêm năng lượng, gặp nhiều may mắn!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chi tiết...

Giải pháp vách tôn nhà xưởng bằng tôn lạnh màu

Hiện nay tôn lạnh đang được xem là lựa chọn thông minh cho giải pháp hiệu quả vách ngăn nhà xưởng. Hãy cùng chứng minh điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

Vách tôn nhà xưởng là gì?

Vách tôn nhà xưởng là loại vách ngăn được làm bằng các tấm tôn, được sử dụng để ngăn các bộ phận, các phòng chức năng, phòng làm việc khác nhau.

Giải pháp vách tôn nhà xưởng bằng tôn lạnh màuVách tôn nhà xưởng sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại có chất lượng cao và được tin dùng hơn các loại vách ngăn bằng gỗ hoặc bằng nhựa.

Có thể bạn quan tâm:

Cấu tạo của vách tôn nhà xưởng

Vách tôn nhà xưởng có cấu tạo 3 lớp: tôn + lớp PU + lớp PVC

 • Tôn là lớp ngoài cùng có tác dụng che chắn và bảo vệ lớp PU bên trong

 • Lớp PU có tác dụng cách âm, chống nóng, chống ồn và là lớp kết nối giữa 2 lớp tôn và PVC.

 • Lớp PVC có tác dụng tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho vách tôn nhà xưởng.

Độ dài của vách tôn nhà xưởng

Vách tôn nhà xưởng có nhiều loại khác nhau tùy vào độ dày trung bình khác nhau: 50mm – 75mm – 100mm – 125mm – 150mm – 175mm – 200mm và khổ rộng 1135mm.

Ưu điểm của vách tôn nhà xưởng

 • Là vách ngăn phân chia các khu vực làm việc khác nhau

 • Khả năng cách âm tốt

 • Khả năng cách nhiệt, giảm nhiệt, chống nóng cho nhà xưởng

 • Tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà xưởng

 • Là vật liệu thân thiện với môi trường

Nhược điểm của vách tôn nhà xưởng

 • Khả năng chống cháy kém

 • Lớp tôn ngoài cùng dễ bị ăn mòn hay gỉ sét trong môi trường có chất ăn mòn. Điều này không thể tránh khỏi trong các nhà xưởng.

Tôn lạnh màu – lựa chọn thông minh cho giải pháp vách tôn nhà xưởng

Tôn lạnh màu là gì?

Tôn lạnh màu là các tấm thép cán nguội được qua lớp mạ hợp kim nhôm kẽm và phủ màu lên.

Giải pháp vách tôn nhà xưởng bằng tôn lạnh màu

Tôn lạnh màu sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế mang nhiều ưu điểm vượt trội. Đây sẽ là lựa chọn thông minh cho giải pháp vách tôn nhà xưởng.

 • Độ bền cao: với lớp mạ hợp kim nhôm kẽm có thành phần mạ có tỉ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon, tôn lạnh màu có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét cao. Vách tôn nhà xưởng được làm từ tôn lạnh màu có tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với tôn lạnh.

 • Khả năng giảm nhiệt lớn: tôn lạnh màu có khả năng phản xạ nhiệt lớn và là vật liệu có khả năng giảm nhiệt lớn nhất hiện nay. Ban ngày tôn lạnh màu có khả năng phản xạ nhiệt tốt, giúp nhà xưởng luôn mát mẻ, thông thoáng. Còn ban đêm, tôn lạnh có khả năng tỏa nhiệt ra nhanh, mang lại không gian làm việc thoải mái và hoàn hảo nhất.

 • Màu sắc đa dạng: có rất nhiều màu tôn giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình bạn.

 • Hệ sơn phủ chất lượng cao: tôn lạnh màu được phủ lớp sơn chất lượng cao có độ bền màu lâu. Giúp vách tôn nhà xưởng luôn tươi mới mang lại không gian làm việc năng động và mới mẻ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà sản xuất tôn lạnh, tôn lạnh màu khác nhau, như tôn BlueScope Zacs, tôn Hoa Sen, tôn Đông Á, tôn Phương Nam… Vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh, đưa ra lựa chọn đúng đắn, những dòng sản phẩm có chất lượng tốt, các thương hiệu uy tín và các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và bảo hành tốt.

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
Chi tiết...