“Độc chiêu” chống rỉ sét nào cho mái tôn hiệu quả

“Độc chiêu” chống rỉ sét nào cho mái tôn hiệu quả

 Có thể bạn chưa biết rằng mái nhà của chúng ta chính là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà hay công trình nhà xưởng,… Hiện nay, nhu cầu sử dụng mái tôn lợp của người tiêu dùng ở Việt Nam rất cao. Người ta có thể sử dụng mái tôn lợp cho các công trình xây dựng như: Mái tôn cho chỗ để xe, mái tôn vòm sân thượng, mái tôn ban công, nhà kết cấu thép quán bia, nhà hàng, quán ăn,…  Và hầu hết những nhà xưởng,nhà máy sản xuất, các kho bãi đều sử dụng mái tôn để làm mái…

Tuy nhiên vì lý do mái tôn được sản xuất từ kim loại. Do đó, sau một thời gian ngắn sử dụng mái tôn thường gặp phải tình trạng rỉ sét  gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của sản phẩm. 

Vậy đứng trước tình trạng như trên thì phải làm thế nào để có thể chống rỉ sét hiệu quả cho mái tôn?  Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau đây để hiểu thêm về những “độc chiêu” chống rỉ sét cho mái tôn bạn nhé

Chống rỉ cho mái tôn

Vậy làm thế nào để chống rỉ sét cho mái tôn?

Trên thực tế có rất nhiều gia chủ để tiết kiệm rất nhiều người sử dụng mái tôn mà không sử dụng lớp sơn lót chống rỉ sét, tuy nhiên họ không biết rằng nếu không sử dụng các lớp sơn chống rỉ sét đó thì tuổi thọ của mái tôn sẽ bị  giảm đáng kể hoặc chi phí để bảo trì cũng rất cao.

Sơn chống rỉ sét cho mái

Vì vậy sử dụng sơn lót chống rỉ sét cho mái tôn là điều rất cần thiết để bảo vệ các vật liệu sắt thép và mái tôn bảo vệ một cách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Đặc tính của loại sơn chống rỉ sét này là mang đến cho tôn này có độ bám dính cao, tính năng chống rỉ sét vượt trội với độ phủ rất tốt, những loại sơn chống rỉ dùng cho mái tôn thường là gốc nước và  thi công dễ dàng, khô nhanh.

Công dụng của chống rỉ sét cho mái tôn:

  • Chống rỉ sét cho tấm tôn lợp, tôn mạ kẽm, các tấm kẽm
  • Bền nhẹ: Tính bền nhẹ hơn mái ngói, và mái bê tông gấp nhiều lần
  • Thích ứng cao: luôn bền vững chất lượng bất chấp điều kiện và nhiệt độ thời tiết của môi trường không để rỉ sét hay bị phá hoại nhanh chóng.
  • Chi phí bảo trì thấp.

Hướng dẫn thi công sơn lót chống rỉ sét cho mái tôn lợp:

Chuẩn bị trước khi thi công:

  • Với bề mặt tôn lợp  mới cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, dầu mỡ bám trên bề mặt thi công.
  • Với bề mặt tôn lợp  cũ cần làm sạch các rỉ sét có trên bề mặt bằng giấy giáp hoặc máy chà sau đó mới tiền hành thi công.

Lưu ý khi chống rỉ sét cho mái tôn:

Rửa mái nhà bằng chất tẩy và nước, sau đó để cho  nó khô hoàn toàn. Để mái nhà nhanh khô, bạn có thể sử dụng giẻ, khăn cũ để lau lại lượng nước còn sót lại trên mái nhà. Sau đó, bạn có thể tiến hành sơn. Điều quan trọng nhất chính là kiểm tra bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn không dính bất cứ loại tạp chất nào. Kiểm tra mái tôn thường xuyên để có thể ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét. Để tránh gây rò rỉ từ mái tôn xuống.

Những biện pháp giúp ngăn chặn sự rỉ sét của mái tôn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những biện pháp ngăn chặn sự rỉ sét của mái tôn. Tuy nhiên có thể kể đến một số phương pháp phổ biến nhất và được tin dùng sau đây: 

Sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn

Một trong những biện pháp chống lại sự rỉ sét tốt nhất hiện nay chính là sử dụng sơn chống rỉ  mái tôn. Sử dụng sơn chống rỉ sét mái tôn giúp mái nhà chống lại sự ăn mòn và rỉ sét. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn chống rỉ sét cho mái tôn chính vì vậy cần lựa chọn được loại tôn chất lượng và phù hợp với mái. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả khi chống rỉ sét tốt nhất thì bạn nên sử dụng những loại sơn lót có chứa khoảng 70% thành phần là kẽm trở lên. Những bề mặt được phủ kẽm có công dụng ngăn ngừa rỉ sét rất hiệu quả nhất.

Phủ một lớp bảo vệ

Đây cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa gỉ sét rất hiệu quả được ứng dụng nhiều. Hệ thống những lớp chống thấm sẽ được phủ lên mái nhà, tạo thành hàng rào hiệu quả giúp chống lại sự ăn mòn và rỉ sét. Tương tự như khi chúng ta sơn, bạn cũng cần phải làm sạch mái nhà trước khi tiến hành phủ lớp bảo vệ. Điều này đảm bảo cho lớp phủ đạt được hiệu quả hơn. Lớp phủ bảo vệ có nhiều màu khác nhau, vì vậy bạn có thể thay đổi màu sắc của mái nhà theo ý thích của mình. Tuổi thọ của lớp phủ bảo vệ có thể kéo dài đến 5 năm. Nếu như phủ nhiều lớp thì nó có thể kéo dài trong vòng 10 năm.

Mạ kẽm cho tôn lợp mái.

Xử lý mái nhà  với kẽm hóa lỏng để tạo ra kim loại mạ kẽm cũng là cách hiệu quả. Kẽm sẽ tạo thành một lớp phủ nhiều lớp trên tấm lợp và bảo vệ tốt nó khỏi bị ăn mòn và rỉ sét. Khi bạn mạ kẽm mái nhà tôn lợp của mình thì tuổi thọ của tôn lợp sẽ được tăng lên rất nhiều. Nó sẽ có khả năng chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt như là: mưa đá, tuyết và nhiệt độ quá cao. Một mái tôn lợp được mạ kẽm không cần bất kỳ phương pháp xử lý hóa học nào khác để chống gỉ vì vậy nó rất hiệu quả.

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX 

Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™  chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm. Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ hiệu quả, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

Đây chính là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ và được  đăng ký bản quyền phát minh.

Là sản phẩm đến từ thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được ứng dụng công nghệ INOK™ cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt là tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

Công nghệ INOK™ được phát minh, đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho những sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo; chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ chính vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

Xem thêm: Báo giá tôn Inox cập nhật mới nhất năm 2020

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *