Mái Dốc đồng nhất – kiến trúc mái nhà tốt nhất theo phong thủy

Mái Dốc đồng nhất – kiến trúc mái nhà tốt nhất theo phong thủy

Trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam, mái nhà có vai trò vô cùng  quan trọng. Đây không những chỉ là nơi để che mưa, che nắng, mà còn là nơi chứa đựng rất nhiều giá trị tinh thần của người Việt chúng ta. Theo quan niệm phong thủy, nếu “nền móng” tượng trưng cho sự bền vững thì “mái nhà” là tượng trưng cho gia phong, những đạo lý và truyền thống trong mỗi ngôi nhà. Trong đó có kiểu kiến trúc  mái đồng nhất, cùng tìm hiểu về loại mái nhà này qua bài viết sau đây để hiểu tại sao tốt nhất theo phong thủy nhé!

Đặc điểm mái dốc đồng nhất

  • Mái dốc đồng nhất là một trong những dạng của nhà mái thái, có kiến trúc đơn giản.
  • Mái nhà dạng chữ A có độ dốc đồng đều về 2 phía
  • Khối đua mái rộng và ôm trọn phần mái nhà, có tác dụng che nắng che mưa cho ngôi nhà.

Mái dốc đồng nhất – hình thức mái nhà tốt nhất theo phong thủy        

Theo quy luật âm dương, “mái dược lý Âm, nhà được lý Dương” thì Mái dốc đồng nhất  đây là dạng mái nhà tốt nhất theo quan niệm phong thủy. Bởi vì cấu trúc này thể hiện “Âm vượng” và đạt tiêu chí “Âm đủ lớn để bao bọc được Dương”. Những mái nhà nhà này thường là những gia đình có tôn ti, trật tự rõ ràng, và có có truyền thống lâu đời. Mái càng phủ rộng, quy luật càng thể hiện rõ. Người làm chủ gia đình  là người có ý chí, tham vọng và thành đạt trong cuộc sống.

Nếu chúng ta chỉ quan tâm đến hình dạng mái mà quên đi yếu tố màu sắc là sai lầm rất lớn. Bởi vì màu sắc mái nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, và có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh, sức khỏe và công danh của các thành viên sống dưới mái nhà. Nếu màu mái nhà phạm phải một trong những màu cấm kỵ thì gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở , đường công danh không thuận lợi, gia đình lục đục, không hòa thuận, thậm chí xảy ra li tán.

Vì thế, cần phải chú ý trong việc chọn màu sắc cho vật liệu lợp mái nhà. Theo quan niệm phong thủy, những mệnh gia chủ nên chọn màu sắc mái như sau đây:

 

Mệnh gia  Màu tương hợp Màu tương sinh
Hỏa Đỏ, hồng, tím Xanh lá cây, xanh rêu
Thổ Nâu, nâu đất, vàng đất Đỏ, hồng, vàng
Kim Trắng, vàng ánh kim Nâu đất, vàng đất, nâu
Thủy Xám đen, xanh dương Trắng, vàng ánh kim
Mộc  Xanh lá cây, xanh rêu Xám đen, xanh dương

 

Bên cạnh việc chọn  màu sắc, nên chọn vật liệu nào để lợp mái? Là yếu tố những gia chủ quan tâm. Với thị trường vật liệu mái đa dạng thì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là điều khá đơn giản. Tuy nhiên, vật liệu lợp mái cần đảm bảo độ bền và phát huy hết vẻ đẹp của kiến trúc mái nhà lại là điều không dễ. Hiểu được những khó khăn đó, NS BlueScope Việt Nam đã cho ra đời dòng sản phẩm tôn BlueScope Zacs ®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™.

Tôn BlueScope Zacs ®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™-  tôn sóng ngói đáp ứng tốt nhất nhu cầu về vật liệu lợp mái cho các gia chủ.

Điều đặc biệt ở tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là bộ màu sản phẩm của nó. Với 8 màu nằm trong 2 bộ màu Phong Thủy và Phúc Lộc Thọ, đáp ứng những giá trị thẩm mỹ cao và giá trị phong thủy đối với mệnh gia chủ.

  • “Hỏa Phát Đạt” – tôn màu đỏ – màu tôn hợp phong thủy với gia chủ mệnh Hỏa.
  • “Thổ Bình An” – tôn màu nâu đất – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.
  • “Kim Phúc Lộc” – tôn màu xám – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kim.
  • “Thủy Trường Tồn” – tôn màu xám đen – màu tôn hợp phong thủy cho  gia chủ mệnh Thủy.
  • “Mộc Khởi Sinh” – tôn màu xanh lá cây – màu tôn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc.

Nếu màu sắc hợp phong thủy là điểm nhấn thì độ bền của tôn cùng  khả năng chống rỉ sét vượt trội nhờ công nghệ mạ tiên phong – công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX cùng thời gian bảo hành lên tới 20 năm là điểm mạnh vượt trội, vượt qua các đối thủ nặng ký khác trên thị trường tôn lợp mái. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ với lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo và có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước. Đây là những vị trí xung yếu mà các dòng tôn lợp mái trên thị trường chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

Bên cạnh đó, với công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương độc đáo, sang trọng. Công nghệ Eco-Cool™ tăng khả năng phản xạ nhiệt, giảm nhiệt mái nhà 5 độ C mang lại không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.

Với những ưu điểm vượt trội trên, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ xứng đáng chiếm trọn lòng tin, là lựa chọn số 1 cho các gia chủ. Hãy lợp tôn Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ để có mái nhà vừa đẹp vừa sang bạn nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *