Một số lưu ý đối với cách trồng lan dưới mái tôn

Một số lưu ý đối với cách trồng lan dưới mái tôn

Bạn muốn có một dàn chậu lan đẹp trước mái tôn, mái hiên nhà mình? Bạn muốn không gian trước nhà bạn đẹp, nên thơ hơn. Hãy để những kinh nghiệm, lưu ý trong cách trồng lan dưới mái tôn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hỗ trợ bạn hoàn thành ước muốn đó nhé!

Đặc điểm nhà mái tôn thuận lợi trong cách trồng lan dưới mái tôn

Tôn, đặc biệt là tôn lạnh, hiện đang được ưa chuộng làm tấm lợp cho các công trình công nghiệp, thương mại, nhà ở. Bởi những ưu điểm nổi trội:

Nhà mái tôn thuận lợi trong cách trồng lan dưới mái tôn 

 • Độ bền cao: tôn lạnh được làm từ thép cao cấp mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần tỉ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon, có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét cao. Giúp tăng tuổi thọ mái nhà lên nhiều lần so với các loại vật liệu lợp mái khác.

 • Khả năng cách nhiệt lớn: tôn lạnh có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giảm nhiệt mái nhà tốt hơn. Đây là đặc điểm tạo điều kiện để lan thuận lợi phát triển tốt hơn.

 • Nâng cao khả năng thẩm mỹ cho công trình: với đa dạng màu sắc, mẫu mã phong phú. Sử dụng tôn lợp mái mang lại vẻ đẹp riêng nổi bật cho các công trình. Kết hợp với giàn lan dưới mái tôn giúp ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo và tuyệt vời giữa các ngôi nhà khác.

 • Dễ dàng trong vận chuyển và lắp đặt: tôn lợp mái có trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong thi công lắp đặt và vận chuyển. Bên cạnh đó còn giúp giảm áp lực lên hệ thống ngôi nhà.

Ngoài ra, nhà mái tôn có hệ thống xà gồ, vì kèo chắc chắn, bạn có thể tận dụng để làm giàn trồng lan – là công đoạn quan trọng trong cách trồng lan dưới mái tôn. Giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa làm đẹp ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm: 

Một số lưu ý trong cách trồng lan dưới mái tôn

Bên cạnh cách trồng lan dưới mái tôn đúng kỹ thuật, bạn cần lưu ý những điểm sau để lan có thể phát triển cách tốt nhất, giúp không gian sống dưới mái tôn thêm phần tươi mới, đẹp và gần gũi với thiên nhiên.

Đối với việc trồng lan ngoài mái hiên

Trồng lan dưới mái hiên mang giá trị thẩm mỹ cao

 • Cần treo gần sát phía ngoài để lan tận dụng ăn nắng hết sức có thể, trồng lan trên cao.

 • Chậu gốm, chậu nhựa nan thưa là giá trồng lan thích hợp nhất.

 • Chất trồng lan gồm: lớp đáy là đá nhẹ Indo, lớp giữa là vỏ thông và lớp trên cùng là lớp mềm Chile.

 • Để tránh lan bị cháy vào mùa hè do nắng nóng cao, bạn nên tăng tưới ẩm cho gốc lan. Tuyệt đối không được tưới cho lá và thân.

Đối với việc trồng lan dưới mái tôn

Những lưu ý trong cách trồng lan dưới mái tôn mang lại không gian sống hoàn hảo

 • Đối với mái tôn không phải tôn lạnh, nên ép tấm xốp dưới tôn để tránh độ hầm nóng không khí mùa hè.

 • Treo lan t cố định về hướng có ánh nắng xiên, tránh gió đung đưa làm ngọn lan xoay tít, kém phát triển.

 • Trồng lan dưới mái tôn tùy điều kiện: độ cao giàn, độ thoáng gió, độ ẩm… Tuy nhiên, tốt nhất nên cách nhiệt bằng xốp để hơi nóng không phà xuống cây, giàn lan cách mái tôn ít nhất 2m.

Trên đây là những lưu ý trong cách trồng lan dưới mái tôn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công và có một vườn lan đẹp!

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *