Những điều cần lưu ý khi quyết định lợp mái tôn trên sân thượng

Những điều cần lưu ý khi quyết định lợp mái tôn trên sân thượng

Rất nhiều nhà chọn làm mái tôn trên sân thượng với nhiều mục đích khác nhau. Việc làm mái tôn khá đơn giản vì hiện nay có rất nhiều đội thi công nhận thầu. Nhưng để tiến hành lợp mái tôn sân thượng chắc hẳn bạn cũng có nhiều thắc mắc liên quan. Vậy hãy giải đáp chúng qua bài viết những điều cần lưu ý khi lợp mái tôn tôn trên sân thượng sau đây.

1. Lợi ích chọn lợp mái tôn sân thượng

Mái tôn trên sân thượng không chỉ có tác dụng che nắng, che mưa, mà còn có tác dụng trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra ở đây bạn cũng có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi, hóng gió. Bạn cũng có thể phơi quần áo, nơi sinh hoạt, trồng các loại cây cảnh, hay những góc trồng rau xanh,…

Lý do bạn nên chọn mái tôn để che sân thượng:

  • Chi phí thấp: Đối với sân thượng khi sử dụng mái tôn thì chiếm rất ít diện tích, dễ thi công mà giá thành tôn cũng rẻ hơn so với những vật liệu khác.
  • Dễ lựa chọn kiểu dáng: Mái tôn hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu uy tín, kiểu dáng và màu sắc đa dạng phù hợp với những kiến trúc đặc biệt mang đến sự hoàn hảo cho công trình.
  • Thi công nhanh chóng: Với những vật liệu xây dựng khác, bạn phải mất nhiều thời gian và công sức để thi công, thì với việc làm mái tôn che sân thượng chỉ cần nửa ngày là bạn đã có thể có một nơi để thư giãn, hóng gió, giảm sự tác động của nắng, mưa, giông bão.

Có thể bạn quan tâm :

2. 5 điều cần lưu ý khi lợp mái tôn sân thượng

Mái tôn trên sân thượng là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với thời tiết khắc nghiệt nhất trong cả ngôi nhà. Những trận mưa lớn, giông bão hay những ngày nắng chói chang,… nếu mái tôn không được làm cẩn thận thì sẽ rất nguy hiểm cho mọi người. Vì thế trước và trong quá trình thi công cần lưu ý 5 điểm sau:

  • Cần nắm rõ các vấn đề liên quan đến việc làm mái tôn sân thượng

Khi quyết định làm mái tôn trên sân thượng điều đầu tiên nghĩ đến là chọn nhà thi công uy tín, giá cả hợp lý. Nhà thi công cần có nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho gia chủ để có mái tôn sân thượng phù hợp nhất, đẹp, bền và an toàn.

  • Đặt chất lượng vật liệu lên hàng đầu

Lựa chọn vật liệu phải được ưu tiên, cần mua các vật liệu như cột, đòn tay, kèo, sắt, tôn lợp,… Nên chọn tôn cách nhiệt có tác dụng chống nóng, cách âm và độ bền cao. Kèo và khung sắt chắc chắn, có độ dày, độ bền đạt chuẩn,… 

Ví dụ:   + Cột trụ: ống kẽm 60 hoặc 90, dày 1.2-1.4mm 

+  Đòn tay: hộp kẽm 40×80 dày 1.2mm

+ Kèo sắt: kẽm hộp dày 30×60 dày 1.2mm

+ Tôn lợp: tôn Đông Á hoặc tôn Hoa Sen,… độ dày khoảng 4.5 dem

  • Quá trình tập kết vật liệu

Khi tiến hành thi công cần phải khảo sát kỹ vấn đề chuyển vật tư lên sân thượng xem có gặp khó khăn gì không để tránh trường hợp khi công trình xong việc tập kết vật tư gặp phải nhiều trở ngại.

  • Đảm bảo an toàn lao động

Khi thi công vì làm việc ở vị trí cao nên việc đảm bảo an toàn lao động cũng phải được chú ý một cách đặc biệt. Chủ nhà phải tạo điều kiện cho thợ thi công trong suốt quá trình, quan sát các đường dây điện và thời tiết trước khi tiến hành làm để đảm bảo cách tốt nhất. Không nên nóng vội, hấp tấp, muốn rút ngắn thời gian mà làm ảnh hưởng đến chất lượng mái tôn mà sự an toàn cho mọi người.

  • Nghiệm thu công trình

Sau khi đã lợp xong mái tôn trên sân thượng chủ nhà cần kiểm tra cột trụ phải đảm bảo độ chắc chắn, mái và khung chịu được gió bão, việc thoát nước từ trên mái xuống tuyệt đối không được đưa nước sang nhà bên cạnh hay nước tạt theo gió chảy vào nhà,… Khi sinh hoạt ở phòng áp mái hay ngoài sân thượng không bị nắng, mưa gió làm phiền.

Mai ton san thuong

Quá trình thi công lợp mái tôn sân thượng

3. Gợi ý 5 mẫu mái tôn sân thượng đẹp phổ biến

Mẫu 1: Mẫu mái tôn trên sân thượng đẹp

Mẫu 2: Mẫu mái tôn vòm trên sân thượng

 

Mẫu 3: Mái tôn sân thượng với diện tích nhỏ

Mẫu 4: Mái tôn sân thượng với diện tích nhỏ

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *