Quy cách, kích thước và độ dày của tấm tôn lạnh màu

Quy cách, kích thước và độ dày của tấm tôn lạnh màu

Hiện nay trên thị trường tôn giả rất nhiều. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất bạn cần nắm rõ độ dày, khối lượng, kích thước tấm tôn,…  Tôn lạnh màu có quy cách và độ dày đúng chuẩn. 

1. Quy trình sản xuất và cấu tạo của tôn lạnh màu 

Tôn Lạnh là thép mạ hợp kim nhôm- kẽm theo quy trình nóng liên tục, được phát triển đặc biệt phù hợp với thị trường và khí hậu Việt Nam. Thành phần lớp mạ của tôn Lạnh bao gồm 55% nhôm, 43,5% kẽm và 1,5% silicon. Ngoài thành phần của tôn đạt chuẩn xác thì kích thước tấm tôn cũng luôn đạt chuẩn.

Tôn Lạnh có khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Với nhiều ưu điểm vượt trội, tôn Lạnh là vật liệu lý tưởng dùng trong các công trình thương mại, công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam.

kích thước tấm tôn lạnhKích thước tấm tôn lạnh đúng chuẩn

Có thể bạn quan tâm :

2. Kích thước tấm tôn lạnh màu

Tôn Lạnh là thép mạ hợp kim nhôm kẽm (55%nhôm, 43,5%kẽm,1,5%silicon) được sản xuất theo quy trình nhúng nóng liên tục với bề mặt có bông nhôm kẽm sáng đẹp, giới hạn chảy tối thiểu giảm 300Mpa với độ dẻo cao, thích hợp cho bán kính trong tối thiểu 1t.

Thép nền AS 1365 lớp mạ TCVN 7470: 2005 (tương đương AS 1397). 

Kích thước tấm tôn thông dụng thông dụng: 

Độ dày thép sau khi mạ(TCT-mm) Chiều rộng(mm)
0.30, 0.35, 0.40, 0.42, 0.45, 0.48, 0.50 1200

Độ bám dính lớp mạ: Thí nghiệm uốn 180 độ với lớp mạ AZ100 đảm bảo 1t 

kích thước tấm tôn lạnhKích thước tấm tôn lạnh: chiều rộng 1200mm, độ dày thông dụng 0,30 đến 0.50mm

3. Ưu điểm của tôn lạnh màu 

  • Chống ăn mòn cao: Sự kết hợp của nhôm và kẽm trong lớp mạ của tôn lạnh màu đã nâng cao khả năng chống ăn mòn do môi trường gây ra. Tôn lạnh màu có tuổi thọ khá cao so với tôn kẽm thông thường. Thành phần tôn trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường.
  • Kháng nhiệt hiệu quả: Tôn lạnh màu là một trong những vật liệu kháng nhiệt hiệu quả cho những ngày hè nắng nóng. Bạn ngày vì có bề mặt sáng đẹp lâu dài, tôn lạnh màu có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn các vật liệu khác như ngói, fibro, xi măng hay tôn kẽm. Nhiệt lượng truyền qua mái thấp hơn làm cho bên trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ. Ban đêm, với vật liệu như như tôn lạnh nhiệt lượng được tỏa ra nhanh hơn nên giúp cho công trình ngôi nhà mát hơn so với các vật liệu khác.

kích thước tấm tôn lạnhTôn lạnh có nhiều ưu điểm vượt trội là sự lựa chọn hàng đầu

  • Bề mặt đẹp: tôn lạnh màu có ánh kim lôi cuốn với bông nhôm kẽm độc đáo. Tôn Lạnh màu được phủ một lớp nhựa Resin trong suốt có tác dụng bảo vệ bề mặt không bị trầy xước suốt quá trình vận chuyển và quá trình cán sóng mà không cần dùng chất bôi trơn.

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *