Thiết kế ngoại thất nhà lợp tôn lạnh màu đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với không gian xung quanh

Thiết kế ngoại thất nhà lợp tôn lạnh màu đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với không gian xung quanh

Trong thiết kế kiến trúc một ngôi nhà, thì thiết kế ngoại thất mặt tiền nhà tôn lạnh màu  là một trong những bước vô cùng quan trọng. Bởi vì  nếu nội thất được ví von là tâm hồn ngôi nhà thì ngoại thất mặt tiền chính là bộ mặt của ngôi nhà. Đó là nơi tạo ấn tượng đầu tiên với khách trước khi bước vào. Ngoài ra, một ngôi nhà dù có đẹp đến mấy nhưng không có sự liên kết với không gian bên ngoài cũng sẽ tạo nên sự khập khiễng. Cùng bài viết bỏ túi kinh nghiệm thiết kế ngoại thất hài hòa cho nhà mái tôn lạnh màu nhé!

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế ngoại thất mặt tiền nhà tôn lạnh màu cần lưu ý những yếu tố sau:

– Phong thủy và thẩm mỹ nhà tôn lạnh màu 

Ngoại thất nhà mái tôn đóng vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ, giúp ngôi nhà gây được ấn tượng với mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết việc kế ngoại thất mặt tiền, gia chủ cần liệt kê những mong muốn hay yêu cầu cùng sở thích của mình và tìm ra phương án tối ưu nhất vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo những  yếu tố phong thủy.

– Sự đối xứng, cân bằng của hình khối ngôi nhà

Cũng giống như bố cục về nội thất, sự cân bằng và đối xứng ngoại thất đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ, thống nhất về tổng thể và chủ đề.

Sự đối xứng thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ, các mảng tường, ban công…, có rất nhiều cách để đạt được điều này.

– Tính công năng của ngoại thất nhà tôn lạnh màu 

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho ngôi nhà, mà nó còn đáp ứng những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì cần thiết kế mặt tiền có thêm không gian dành cho tiểu cảnh trên ban công, tầng thượng sẽ tăng thêm sức hút và nâng cao tinh thần cho những thành viên trong gia đình. Cho dù đó chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

– Màu sơn

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà đó chính là màu sơn. Gia chủ có thể lựa chọn hai màu sơn cho ngôi nhà: một màu chủ đạo xuyên suốt màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản sẽ đem lại hiệu quả khá cao.

– Mái nhà tôn lạnh màu 

Mái nhà không chỉ giúp chúng ta điều hòa nhiệt độ bên trong không gian mà còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Với nhà tôn lạnh thì cần lựa chọn màu tôn hài hòa với màu sơn nhà, có thể nhạt hơn hay đậm hơn. Ngoài ra để đảm bảo được sự bền đẹp và yếu tố thẩm mỹ cần phải lựa chọn được loại tôn lạnh màu chất lượng tốt. Đây là loại mái nhà phổ biến vì có nhiều ưu điểm vượt trội và nhiều màu sắc cho gia chủ có thể lựa chọn. 

– Cửa nhà

Cửa nhà chính là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bởi vậy,chúng ta không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng mà còn phải quan tâm đến chất lượng vật liệu để tránh gây lãng phí và cũng như đảm bảo được công năng sử dụng.

Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của KTS để đưa ra những phương án phù hợp dựa trên vị trí của không gian, tính chất sử dụng thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

– Chọn phong cách thiết kế ngoại thất phù hợp với nhà mái tôn lạnh màu

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau cũng như tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. 

Để tạo dựng được không gian sống hoàn hảo thì thiết kế ngoại thất cũng cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa và thống nhất.

Trên đây chính là những lưu ý về thiết kế ngoại thất mặt tiền mà các gia chủ cần phải chú ý. Một trong những yếu tố quan trọng khác đó chính là tìm được một đơn vị thiết kế uy tín để có thể hiện thực hóa được nguyện vọng của khách hàng, đem tới cho họ một không gian sống lý tưởng, hoàn hảo cả về ngoại thất và  nội thất.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế ngoại thất cho nhà tôn lạnh màu, giúp bạn có được mẫu nhà vừa đẹp vừa hài hòa với cảnh quan xung quanh, mang đến không gian sống thoải mái và hạnh phúc. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *