Vì sao bạn nên lợp mái tôn theo phong thủy?

Vì sao bạn nên lợp mái tôn theo phong thủy?

Phong thủy rất quan trọng trong việc xây dựng. Bởi phong thủy thật ra là phương pháp ứng dụng tổng kết từ các nhận thức thực tiễn của con người trong mối quan hệ với tự nhiên và môi trường sống xung quanh mình. Với mái nhà cũng rất quan trọng trong tổng thể phong thủy cho ngôi nhà.  Một mái tôn hợp phong thủy vừa là nơi trú ngụ vừa là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà. Bít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Tính bế khí và tán khí trong nhà theo quan niệm phong thủy ảnh hưởng tới cuộc sống của con người trong ngôi nhà. Vì vậy những điều kiêng kỵ khi làm mái nhà cho những mẫu biệt thự đẹp hết sức cần thiết ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, chúng ta nên lưu ý.

Nắm được những điều đó công ty Tôn Bluescope Zacs khuyên bạn nên lợp mái nhà theo phong thủy và cần tuân theo các quy tắc sau đây:

1. Màu sắc mái tôn

Làm mái nhà tôn theo phong thủy điều đầu tiên cần chú ý đầu tiên là chọn màu sắc. Tôn Bluescope Zacs đã hiện có 5 màu sắc phong thủy:

Lợp mái tôn theo phong thủy

5 màu sắc tôn phong thủy theo thuyết ngũ hành

Thường khi chọn màu sắc ít khi màu xanh nước biển được chọn bởi suy nghĩ nước trên đỉnh núi có thể vỡ bờ và tràn xuống gây mất mát, đói kém và chết chóc. Vì vậy, một trong những điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy là xây dựng mái nhà theo biểu tượng “nước trên đỉnh núi”. Màu sắc phổ biến thường là màu đỏ hoặc màu nâu sẫm. Để lợp mái tôn theo phong thủy .bạn phải chọn được màu sắc hợp phong thủy, hợp mệnh của mình.

2. Quy tắc “nhất góc ao nhì đao đình”

Tục ngữ dân ta có câu “Nhất góc ao – nhì đao đình” nói lên kinh nghiệm chọn nhà cần tránh các góc ao (cũng như góc cạnh của mái đình, đền miếu) hướng vào chính diện nhà. 

Mở cửa ra nhìn thấy góc mái đình (hình lưỡi đao) và cạnh tường chĩa vào nhà mình thì luôn có cảm giác bất an. 

Xét về giao thông, nếu có một ao hồ hay ngôi nhà nào đó xoay chéo so với mặt phẳng cửa nhà mình tức là bố cục xiên lệch, dễ gây ra va chạm khi di chuyển, luồng khí thổi theo các bề mặt nhà đó cũng đưa bụi bặm, hút gió hướng về nhà mình nhiều hơn. Phong thủy gọi là Trực Xung, một dạng tác động xấu ảnh hưởng đến cảnh quan và tâm lý người sử dụng.

Lợp mái tôn theo phong thủyMột mái tôn hợp phong thủy do tập đoàn Bluescope Zacs thực hiện

3. Mái tôn hợp phong thủy: Xét về cấu tạo

Theo truyền thống thường phần mái nhà sẽ quay mặt dài về hướng Nam nên phần đỉnh mái nhà sẽ kéo từ Đông sang Tây. Ngoài ra, nên dùng cây xà gồ bọc vải đỏ ở hai đầu đặt ở đỉnh mái và treo tấm bùa bát quái ở giữa như cách thể hiện sự trân trọng của gia chủ đối với ngôi nhà của mình. 

Ngày nay, những căn nhà thiết kế hiện đại phần lớn không sử dụng cây xà gồ đặt ở đỉnh nhà như trước mà có sự thay đổi đôi chút là đặt 2 cây xà gồ gần nhau trên đỉnh.

Nhiều gia chủ thời nay xem việc đổ tấm bê tông trên cùng là… thượng lương để kết thúc phần xây dựng khung xương cơ bản của nhà. Điều này xét về tiến trình xây dựng là đúng, nhưng xét về ý nghĩa xây dựng truyền thống thì không chuẩn xác lắm.

4. Nóc nhà

Nóc nhà thường được thiết kế theo hình tam giác và được thiết kế khe hở ở hai đầu có tác dụng thông gió và thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài. Vì vậy, nếu nhà bên cạnh có cửa đối diện với nóc nhà sẽ dễ làm tiền tài dễ bị hao tổn. Lợp mái tôn phong thủy trước hết cần tạo được nóc nhà hợp lý, hợp phong thủy.

Lợp mái tôn theo phong thủy

Nóc nhà hình tam giác có khe hở ở hai đầu có tác dụng thông gió và thoát khí trong nhà ra ngoài

Tìm hiểu thêm 1 số bài viết hay về tôn, các sản phẩm tôn trên thị trường và các thiết kế về tôn lạnh ở mục Tư vấn chọn tôn trên trang chủ Muaton.com . Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Social media :

https://www.facebook.com/Muatoncom-110185033881222/
https://twitter.com/muaton_com
https://muaton-com.tumblr.com/post/190690523588/muatoncom
https://vk.com/id569142780
http://muaton.bravesites.com/
https://github.com/muaton12
https://vimeo.com/muaton
https://muaton-com.blogspot.com/
https://vi.gravatar.com/muatoncom
https://mix.com/muaton
https://www.goodreads.com/user/show/109820510-muaton-com
https://soundcloud.com/ton-mua
https://www.strava.com/athletes/50917626
https://dribbble.com/muaton
https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/Pioneer11227439667
https://www.ted.com/profiles/18763731
https://www.behance.net/muaton
https://issuu.com/muaton.com
https://www.kickstarter.com/profile/muaton
https://foursquare.com/muaton_com
https://muaton.livejournal.com/profile
https://muaton.weebly.com/
https://www.houzz.com/pro/mua-ton/muaton
https://www.khanacademy.org/profile/muaton/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *